Chùa Tường Nguyên khánh thành cầu bê-tông nông thôn và tặng quà cho học sinh

Cắt băng khánh thành cầu Tường Nguyên 526 tại xã Tân Đông, H.Thạnh Hóa
Cắt băng khánh thành cầu Tường Nguyên 526 tại xã Tân Đông, H.Thạnh Hóa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 9-1, chùa Tường Nguyên (Q.4, TP.HCM) tổ chức khánh thành cầu Tường Nguyên 526 tại xã Tân Đông, H.Thạnh Hóa, tỉnh Long An.
Chùa Tường Nguyên tặng 29 phần quà cho học sinh khó khăn - ảnh: T.N

Chùa Tường Nguyên tặng 29 phần quà cho học sinh khó khăn - ảnh: T.N

Theo đó, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Tường Nguyên làm trưởng đoàn đã đến tỉnh Long An khánh thành cầu Tường Nguyên 526.

Cây cầu có chiều ngang 3,3 mét, chiều dài 25 mét, trọng tải 5 tấn và tặng 29 phần quà cho học sinh và bà con nghèo ở xã Tân Đông, H.Thạnh Hóa, với tổng trị giá 350 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

GNO - Cao Bằng là một tỉnh miền núi vùng Đông Bắc của Tổ quốc, thuộc vùng sâu vùng xa, có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Cao Bằng có diện tích tự nhiên khoảng 6.724km 2 . Rừng núi chiếm trên 90% diện tích, dân số gần 600.000 người, trong đó đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm trên 94%.
Kinh Pháp hoa Tạng ngữ hiếm khi được lưu hành như một văn bản độc lập ở Tây Tạng truyền thống, mặc dù vẫn có người nhận được một thủ bản riêng lẻ của bản kinh này

Kinh Pháp hoa trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng (phần 2)

NSGN - Kinh Pháp hoa giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng. Được dịch chính thức vào thời kỳ đế quốc, kinh Pháp hoa đã được sao chép và tôn kính như một phần của tạng Kanjur , bộ tuyển tập giáo pháp của Đức Phật được dịch sang Tạng ngữ.
Báo Giác Ngộ số 1364: Tăng-già, lá cờ của Phật giáo

Báo Giác Ngộ số 1364: Tăng-già, lá cờ của Phật giáo

GNO - Đó là tiêu đề bài viết của Ajahn Brahm (Tâm Tuệ lược dịch). Qua bài viết, tác giả mong muốn làm sáng tỏ ý nghĩa của từ Sangha theo đúng cách mà Đức Phật đã sử dụng, và mong muốn người đời hiểu rõ thuật ngữ này. Mời bạn đọc cùng theo dõi trên Báo Giác Ngộ số 1364, ra ngày 7-8.

Thông tin hàng ngày