Chùa Vạn Đức cúng dường bàn thờ Tam bảo

GNO - Đó là chương trình “Phật hóa gia đình” do Ban Văn hóa Thông tin chùa Vạn Đức (502 Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.HCM) vừa phát động, dưới sự cố vấn của Hòa thượng trụ trì Thích Hoằng Tri.

Theo đó, Ban Văn hóa Thông tin chùa Vạn Đức sẽ trực tiếp hướng dẫn trần thiết và cúng dường bộ bàn thờ Tam bảo, gồm tranh, tượng, vật dụng thờ cúng - giúp Phật tử tôn trí, thờ phượng được trang nghiêm như pháp.

1mh].jpg
Bàn thờ Tam bảo trong chương trình “Phật hóa gia đình” - Ảnh: Ban văn hóa Thông tin chùa Vạn Đức

Chia sẻ với Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Nguyện Truyền, phụ trách chương trình cho biết, điều kiện xét duyệt bao gồm: Phật tử và các thành viên trong gia đình có lòng kính tin Phật pháp; phát tâm Quy y Tam bảo; tham gia tu học và sinh hoạt các Phật sự do chùa Vạn Đức đề ra; mỗi tháng, tối thiểu phải có 2 lần về chùa để tham dự khóa lễ sám hối, đọc kinh, tu Bát quan trai, niệm Phật…

Ngoài ra, còn phải tu học và hành trì pháp môn niệm Phật theo Tông chỉ của Đại lão HT.Thích Trí Tịnh. Đối với quý Phật tử ở xa, nỗ lực tinh tấn tu tập tại nhà hoặc có thể sắp xếp tham gia các khóa tu Phật thất định kỳ do chùa tổ chức.

Đại đức cho biết thêm, phạm vi chương trình hoạt động trong bán kính cách chùa 20 km. Tuy nhiên, gia đình Phật tử ở xa sẽ ghi nhận, khi nào được 3-5 gia đình chung một khu vực, Ban tổ chức sẽ kết hợp tổ chức một chuyến cho tiện lợi và tiết kiệm chi phí di chuyển.

Đặc biệt, để tạo nguồn quỹ chương trình, Ban tổ chức kêu gọi Phật tử giữ lại những phế liệu đã dùng như chai nhựa, kim loại, đồ điện tử…, mang về chùa cúng dường. Ban tổ chức sẽ nhận, tập kết, phân loại và mang đi đổi tịnh tài, số tịnh tài có được sẽ tích góp vào quỹ “Phật hóa gia đình”.

Liên hệ số 09666.31795 để biết thêm thông tin.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày