Chùa Vạn Liên trao hỗ trợ đến những gia đình trong khu cách ly, phong tỏa tại quận 8

Chùa Vạn Liên trao quà đến người cơ nhỡ, khó khăn do Covid-19 trên địa bàn quận 8
Chùa Vạn Liên trao quà đến người cơ nhỡ, khó khăn do Covid-19 trên địa bàn quận 8
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 12-8, tiếp tục thực hiện chương trình từ thiện hỗ trợ người nghèo, gia đình khó khăn trong giãn cách xã hội, Thượng tọa Thích Lệ Quang, trụ trì chùa Vạn Liên, phường 4, quận 8 (TP.HCM) trao tặng quà đến các khu phong tỏa, cách ly.

Theo đó, với sự hỗ trợ của ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 8, bà Nguyễn Thị Hoàng Yến, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường 4, quận 8 đã trao 130 phần quà gồm thực phẩm thiết yếu đến những hộ khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn quận 8 do Phật tử Thiện Khang, Quang Đăng, Phật tử Vạn Liên ủng hộ.

Chùa cũng trao hơn 1 tấn rau củ quả đến những gia đình trong khu cách ly, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường 3, phường 4 (quận 8), quận Phú Nhuận, huyện Nhà Bè do chị Vy và Phật tử Vạn Liên ủng hộ; Trao 250 suất cơm tại các khu cách ly, Bệnh viện quận 8, các hộ khó khăn tại địa phương do Phật tử Từ Tâm ủng hộ.

Chùa Vạn Liên hỗ trợ hai hoàn cảnh khó khăn

Chùa Vạn Liên hỗ trợ hai hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, chùa cũng tặng 2 áo quan đến hoàn cảnh khó khăn tại phường 3 và phường 4, quận 8.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.
Cầu nguyện - Ảnh Bạch Ngọc Anh

Tâm linh và mê tín

GNO - Toàn thể thế giới chúng ta, bên ngoài là thế gian, bên trong là tâm. Tất cả chúng là một biển vô tận của các pháp hữu vi đang vận hành. Và điều này gọi là pháp duyên khởi. Trong pháp duyên khởi, quy luật nhân quả đang vận hành. Đây là phần tinh túy nhất của đạo Phật, không phải ai cũng hiểu được ngay.
Các gian hàng tại hội nghị Phật giáo ở Nam Hàn

Hợp lưu văn hóa: Phật giáo gặp văn hóa đại chúng

NSGN - Hội nghị này là một trong nhiều cách các nhà sư đang cố gắng thể hiện sự phù hợp với thời đại của một tôn giáo mà một số người trẻ coi là lỗi thời và chỉ tồn tại trong các ngôi chùa trên đỉnh núi.

Thông tin hàng ngày