Chùa Vạn Liên trao hỗ trợ đến những gia đình trong khu cách ly, phong tỏa tại quận 8

Chùa Vạn Liên trao quà đến người cơ nhỡ, khó khăn do Covid-19 trên địa bàn quận 8
Chùa Vạn Liên trao quà đến người cơ nhỡ, khó khăn do Covid-19 trên địa bàn quận 8
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 12-8, tiếp tục thực hiện chương trình từ thiện hỗ trợ người nghèo, gia đình khó khăn trong giãn cách xã hội, Thượng tọa Thích Lệ Quang, trụ trì chùa Vạn Liên, phường 4, quận 8 (TP.HCM) trao tặng quà đến các khu phong tỏa, cách ly.

Theo đó, với sự hỗ trợ của ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 8, bà Nguyễn Thị Hoàng Yến, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường 4, quận 8 đã trao 130 phần quà gồm thực phẩm thiết yếu đến những hộ khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn quận 8 do Phật tử Thiện Khang, Quang Đăng, Phật tử Vạn Liên ủng hộ.

Chùa cũng trao hơn 1 tấn rau củ quả đến những gia đình trong khu cách ly, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường 3, phường 4 (quận 8), quận Phú Nhuận, huyện Nhà Bè do chị Vy và Phật tử Vạn Liên ủng hộ; Trao 250 suất cơm tại các khu cách ly, Bệnh viện quận 8, các hộ khó khăn tại địa phương do Phật tử Từ Tâm ủng hộ.

Chùa Vạn Liên hỗ trợ hai hoàn cảnh khó khăn

Chùa Vạn Liên hỗ trợ hai hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, chùa cũng tặng 2 áo quan đến hoàn cảnh khó khăn tại phường 3 và phường 4, quận 8.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Nguyên tọa lạc tại số 105 Bà Hom, phường Phú Lâm, TP.HCM - Ảnh: Minh Chánh

Tòa án Nhân dân TP.HCM công nhận đất tôn giáo thuộc chùa Long Nguyên (P.Phú Lâm) sau 23 năm bị tranh chấp

GNO - Phiên tòa phúc thẩm của Tòa án Nhân dân TP.HCM về vụ án dân sự "Tranh chấp quyền sở hữu, thừa kế và quyền sử dụng đất" tại chùa Long Nguyên (P.Phú Lâm, TP.HCM) vào ngày 25-9 vừa qua, xác định phần đất tranh chấp là đất tôn giáo, thuộc giáo sản của GHPGVN và giữ nguyên kết quả bản án sơ thẩm số 381/2024/DSST.
Ảnh minh họa

Ai mới thực sự là người có bệnh?

GNO - Trong xã hội thông tin hiện nay, thế giới trở nên phẳng và không khoảng cách địa lý – điều chưa từng có trước đây. Phật giáo cũng không là ngoại lệ.
Đạo Phật là con đường chuyển hóa nhân tính từ xấu thành tốt, từ ác sang thiện, cũng đồng nghĩa là đường hướng xây dựng đạo đức và hạnh phúc cho tự thân và cho cuộc đời - cơ bản là sự chuyển hóa hay tịnh hóa ba nghiệp thân, khẩu, ý

Tịnh hóa ba nghiệp

GNO - Tất cả mọi hành vi tốt hay xấu của một con người đều xuất phát từ ba cửa ngõ là thân, miệng, ý. Đạo Phật gọi là ba nghiệp.
Hội đồng Thập sư trang nghiêm đăng đàn truyền giới Sa-di cho giới tử Tăng tại giới trường chùa Minh Thành - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

[Ảnh] Đại giới đàn Cam Lộ - Đỗng Quang: Truyền giới Sa-di, Sa-di-ni tại giới trường chùa Minh Thành, Bửu Sơn

GNO - Chiều nay, 3 -11 (14-9 -Ất Tỵ), tại Đại giới đàn Cam Lộ - Đỗng Quang Phật lịch 2569, Hội đồng Thập sư đã trang nghiêm đăng đàn truyền giới Sa-di cho giới tử Tăng tại giới trường chùa Minh Thành; Hội đồng Thập sư Ni truyền trao giới pháp Sa-di-ni và Thức-xoa-ma-na đến giới tử Ni tại giới trường chùa Bửu Sơn.

Thông tin hàng ngày