Phật giáo quận 5 hỗ trợ người dân bị phong tỏa, cách ly

Chùa Phổ Minh trao tặng 10 tấn gạo đến Ủy ban MTTQVN quận 5 và Ủy ban MTTQVN phường 1, quận 5
Chùa Phổ Minh trao tặng 10 tấn gạo đến Ủy ban MTTQVN quận 5 và Ủy ban MTTQVN phường 1, quận 5
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin từ Ban Trị sự GHPGVN quận 5 cho biết, trong thời gian từ tháng 6-2021 đến nay, Ban Từ thiện - xã hội Phật giáo quận 5 đã trao tặng hơn 700 triệu đồng khẩn cấp, chia sẻ với người dân ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, ngoài tiền mặt, rau, củ và gạo được trao trực tiếp cho người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa đang thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, chư tôn đức thành viên Ban Trị sự GHPGVN quận 5 đã thông qua chính quyền địa phương, trao tặng lương thực và nhu yếu phẩm cấp thiết, để địa phương phân bổ kịp thời đến các nơi đang cần.

Phật giáo quận 5 hỗ trợ người dân bị phong tỏa, cách ly ảnh 1

Chùa Thiên Tôn chuẩn bị quà, nhu yếu phẩm trao tặng đến người dân ở khu cách ly trên địa bàn quận

Thượng tọa Thích Truyền Cường, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 5 cho biết: "Bên cạnh chăm lo đời sống người dân trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Ban Trị sự Phật giáo quận 5 chủ động quan tâm đến đời sống của tu sĩ ở các tự viện trên địa bàn".

Các tự viện thiếu rau và lương thực, Ban Trị sự Phật giáo quận 5 điều hành xe chở hàng hóa và nhu yếu phẩm đến chia sẻ trực tiếp, đảm bảo đời sống Tăng Ni.

Chỉ riêng các bếp ăn từ thiện trên địa bàn quận, đã có hơn 20 tấn rau, củ quả và 7 tấn gạo được Ban Trị sự Phật giáo quận 5 chia sẻ trong 1,5 tháng qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày