Chùa Văn Môn tổ chức lễ Phật đản đầu tháng 4 nhuận

GNO - Sáng 24-5 (2-4 nhuận - Canh Tý), chùa Văn Môn (thôn Cộng Đồng, xã Vũ Vân, Vũ Thư) long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 - DL.2020.

img_2405_1.jpg


Lễ rước Phật đản tại chùa Văn Môn

Trước khi diễn ra nghi thức hành chính, chư tôn đức, Phật tử và nhân dân địa phương đã làm lễ rước tôn tượng Đức Phật đản sinh xung quanh bệnh viện và thôn Cộng Đồng, thôn Thái Sa (xã Vũ Vân), giúp mọi người biết đến ngày Phật đản - ngày lễ trọng đại nhất của Phật giáo. Đây là nghi lễ được tổ chức thường niên mỗi dịp Phật đản về với Phật tử địa phương.

Tại buổi lễ, đại chúng đã được nghe thông điệp của Đức Pháp chủ HĐCM gửi Tăng Ni, cư sĩ, Phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước nhân dịp Phật đản.

Dịp này, đại diện lãnh đạo địa phương và Bệnh viện da liễu Thái Bình, các đạo tràng Phật tử đã tặng hoa chúc mừng nhà chùa nhân Đại lễ Phật đản.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức, quý vị đại biểu đã dâng hương và cử hành nghi thức tắm Phật trong tinh thần trang nghiêm, thành kính, hòa hợp trong ngày Đản sinh của Đức Bản sư Thích Ca.

img_2405_9.jpg


Thanh niên Phật tử chùa Văn Môn dâng hoa cúng dàng

img_2405_13.JPG
Đại diện bệnh viện Da liễu Thái Bình tặng hoa chúc mừng

Chiều cùng ngày, chư Tăng đã làm lễ truyền thụ Tam quy, Ngũ giới cho gần 100 thiện nam, tín nữ địa phương.

Trước đó, vào tối ngày 23-5, chương trình văn nghệ mừng Phật đản đã diễn ra với nhiều tiết mục do các Phật tử chùa Văn Môn, Bệnh viện Da liễu Thái Bình và các em thanh thiếu niên Phật tử chùa biểu diễn.

img_2405_10.jpg
Đại biểu, Phật tử lắng nghe Thông điệp Phật đản

img_2405_16.JPG
Chư tôn đức, các đại biểu, Phật tử và nhân dân cử hành lễ mộc dục

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày