Chùa Vạn Phước tổ chức khóa tu mùa hè

GNO - Ngày 5-6, tại chùa Vạn Phước, TP.Vũng Tàu hơn 400 thanh thiếu niên, học sinh từ các phường, xã trong TP.Vũng Tàu đã đến chùa làm thủ tục tham dự khóa tu mùa hè.

Anh VT (2).jpg
Tác bạch cung thỉnh chư tôn giáo phẩm

Theo đó, 8 giờ sáng, khóa tu mùa hè lần thứ IV với chủ đề Hành trang tuổi trẻ đã chính thức khai mạc tại chùa Vạn Phước.

Quang lâm chứng minh, tham dự  có sự hiện diện của HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Bà Rịa - Vũng Tàu cùng quý chư chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự, trụ trị tại các tự viện trong thành phố Vũng Tàu cũng hoan hỷ về tham dự khóa tu.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Xuân Hòa, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Vũng Tàu và các cơ quan ban ngành tại TP.Vũng Tàu.

Anh VT (3).jpg
Dâng hoa cúng dường

Anh VT (4).jpg
Chư tôn đức chứng minh

Khóa tu diễn ra trong 4 ngày, chương trình của khóa tu, các bạn trẻ được Ban Tổ chức hướng dẫn về nội quy, oai nghi tu học và các chương trình rèn luyện kỹ năng rất bổ ích, mang đến tính nhân văn, tính giáo dục rất cao để các trẻ có nền tảng trong tương lai.

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Xuân Hòa đã nói chuyện về tình hình Biển Đông cho các bạn trẻ, khơi gởi tinh thần yêu nước, tình yêu biển đảo quê hương đến các bạn trẻ.

1524721_635061499915269_4042915974019604575_n.jpg
Sinh hoạt trong khóa tu

Anh VT (6).jpg
Các bạn trẻ tham gia khóa tu

Anh VT (7).jpg
Hơn 400 bạn trẻ về chùa Vạn Phước tham gia khóa tu mùa hè

HT.Thích Quảng Hiển, ban đạo từ, nhắn nhủ khuyến các bạn trẻ tinh tấn tu học, thấm nhuần về lời dạy của Đức Phật, mang tinh thần mà Đức Phật đã dạy áp dụng trong đời sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).
Hơn 40 hộ dân ở TP.Huế bị cô lập

Hơn 40 hộ dân ở TP.Huế bị cô lập

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (TP.Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.

Thông tin hàng ngày