Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 3-12 (10-11-Nhâm Dần), đạo tràng Viên Phong trực thuộc chùa Viên Giác (TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức đêm hoa đăng nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà, nhằm tưởng niệm công hạnh và đại nguyện của ngài đồng cầu nguyện quốc thái dân an.

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Minh Hiếu, phó trụ trì chùa Viên Giác, chư tôn đức Tăng Ni thuộc đạo tràng chùa Viên Giác và đông đảo Phật tử gần xa tham dự.

Tại buổi lễ, chư tôn đức niêm hương bạch Phật, khai kinh cầu nguyện. Tiếp đó, Đại đức Thích Minh Hiếu hướng dẫn đạo tràng tuyên đọc và đảnh lễ 12 lời nguyện của Đức Phật A Di Đà .

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà ảnh 1

Đại chúng thắp hoa đăng, đồng trì niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà

Với tinh thần truyền đăng tục diệm, đem ánh sáng Chánh pháp soi khắp muôn nơi, là động lực để hành giả niệm Phật có đủ bi, trí, dũng mang tình thương yêu và sự hiểu biết của mình làm lợi ích cho tự thân và tha nhân, nghi thức truyền đăng được thực hiện trong tiếng đồng thanh trì niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà.

Dịp này, Đại đức Thích Minh Hiếu cũng đã chia sẻ về ý nghĩa cõi Tịnh độ, đồng thời sách tấn Phật tử lập nguyện tha thiết và hành trì danh hiệu Đức Phật A Di Đà một cách chuyên cần để thanh tịnh thân tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày