Chùa Viên Quang cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ

GNO - Sáng 27-7, chùa Viên Quang (xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn) đã tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ và tặng quà cho gia đình chính sách.

vq1.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có chư Tăng, đại diện các ban ngành huyện Nam Đàn, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công và đông đảo Phật tử trên địa bàn.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với các nghi thức tâm linh như tụng sám cầu siêu, cúng cơm, dâng hương anh linh các liệt sĩ đã ngã xuống vì quê hương đất nước.

vq2.jpg
Chùa tặng quà cho các gia đình chính sách

Cũng trong buổi lễ, chùa đã trao tặng 17 suất quà, mỗi suất trị giá 550.000 đồng cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và thân nhân liệt sĩ.

Trước đó, chiều 26-7, nhà chùa đã tổ chức lễ viếng và thỉnh anh linh các anh hùng liệt sĩ  tại Khu di tích Quốc gia Truông Bồn, nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đàn và các địa phương về lễ đài cầu nguyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày