Chùa Vĩnh An rót đồng đúc tôn tượng Bổn Sư

GNO - Ngày 15-5, chư tôn đức chùa Vĩnh An (H.Mõ Cày Nam, Bến Tre) đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu nguyện rót đồng đúc tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

VA (1).JPG

Lễ cầu nguyện rót đồng đúc tôn tượng Bổn Sư - Ảnh: Son Vinhan

Quang lâm cầu nguyện lễ rót đồng có sự hiện diện của HT.Thích Như Niệm, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, viện chủ chùa Vĩnh An; HT.Thích Nhật Lang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp cùng chư tôn đức Phật giáo tỉnh Bến Tre, chư Tăng, Phật tử chùa Vĩnh An.

Tại lễ rót đồng, chư tôn đức Tăng, Phật tử đã niêm hương bạch Phật, lễ sái tịnh, tụng niệm cầu nguyện công trình đúc tôn tượng Đức Bổn Sư hoàn thành như ý nguyện.

VA (3).JPG

Rót đồng - Ảnh: Son Vinhan

VA (2).JPG

Cốt tượng vừa được rót đồng - Ảnh: Son Vinhan

Được biết, tôn tượng Đức Bổn Sư tọa thiền sau khi hoàn thành có chiều cao 5 mét, nặng 8 tấn. Đây có thể là pho tượng bằng đồng lớn nhất khu vực miền Tây Nam Bộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày