Chùa Vĩnh Phước với hoạt động từ thiện

GNO - Hoạt động từ thiện trong 5-2014, chùa Vĩnh Phước, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đã kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng 2 cây cầu giao thông nông thôn.

ST.jpg

Cầu Liên Hoa do chùa Liên Hoa, quận 11, TP.HCM tài trợ xây dựng

Theo đó, cầu Bát Nhã có chiều dài 22 mét, rộng 1,8 mét do quý Phật tử tại San Diego tài trợ 50 triệu đồng và cầu Liên Hoa có chiều dài 22 mét, rộng 3 mét do TT.Thích Duy Trấn, chùa Liên Hoa, TP.Hồ Chí Minh tài trợ 80 triệu đồng.

 2 cây cầu trên đưa vào sử dụng, tạo điều kiện dễ dàng trong việc giao thông đi lại của người dân địa phương; đồng thời cũng thuận tiện cho Phật tử đến chùa lễ Phật, Dịp này, chùa  còn tặng 150 phần quà cho người nghèo trong xã Thạnh Tân và các xã lân cận trị giá 15 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ: Kho báu nhà mình

GNO - Trong kinh Pháp hoa có thí dụ hạt châu. Phẩm Ngũ bá đệ tử thọ ký, 500 vị A-la-hán sau khi được Phật thọ ký, vui mừng nói lên thí dụ, như một người nghèo khổ đến nhà bạn thân, uống rượu say nằm ngủ. Người bạn có việc quan phải đi nên lấy một hạt châu quý cột trong chéo áo anh chàng.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh thực hiện nghi thức khai chuông đầu năm Bính Ngọ - 2026

[Ảnh] Không khí ngày đầu năm Bính Ngọ ở các tự viện tại TP.HCM

GNO - Mừng năm mới Xuân Bính Ngọ 2026, chư tôn đức và Phật tử các tự viện tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lễ đón giao thừa, khánh tuế chư tôn đức, nghe pháp, ghi ước nguyện, xin chữ đầu năm… Tất cả các hoạt động đều góp phần giữ gìn truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc.

Thông tin hàng ngày