Chùa Xá Lợi triển lãm “Thạch thiền”

GNO - Sáng nay, 6-5, triển lãm bộ sưu tập “Thạch thiền”của Nhà sưu tập Hàn Tấn Quang đã được khai mạc tại chùa Phật học Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM).

AA (2).jpg

HT.Thích Hiển Tu tham quan triển lãm

AA (3).jpg

TT.Thích Tâm Đức cùng nhà sưu tập Hàn Tấn Quang chia sẻ về “Thạch thiền”

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký Ban Thường trực HĐCM; TT.Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM; ĐĐ.Thích Thiện Châu, Thư ký BTS GHPGVN Q.3 cùng quý Tăng Ni, thiện hữu tri thức và Phật tử.

Triển lãm kéo dài từ 6-5 đến 13-5-2014 với gần 100 tác phẩm bằng đá, để chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2558 – DL.2014.

AA (6).jpg
AA (7).jpg

“Thạch Thiền”

Tác giả bộ sưu tập Hàn Tấn Quang chia sẻ: “Trưng bày và giới thiệu đến người thưởng ngoạn những tác phẩm “Thạch thiền” lần này như một niềm ước mong nho nhỏ  của tôi. Khách thưởng ngoạn sẽ được cân bằng giữa sự ồn ào, xô bồ của cuộc sống với sự tĩnh lặng của nội tâm, giữa những giá trị nhất thời với chân lý vĩnh cửu, giữa niềm đam mê thời thượng với thú vui tao nhã.

“Thạch thiền” những tác phẩm do sự  xói mòn của nắng mưa, sóng gió, đẩy đưa của tạo hóa, đã đem lại một vẻ đẹp thanh khiết, một nguồn vui vô tận, đối với ai đã hơn một lần trầm mặc trước lặng im để nghe ra những điều mà đất trời không nói.”

AA (9).jpg


Nét độc đáo của "Thạch thiền"

AA (4).jpg

Phật tử và các thiện tri thức tham gia triển lãm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày