Chùa Yên Thái trao nhu yếu phẩm cứu trợ đến người dân vùng bị ngập lụt

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 27-9, Đại đức Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã phối hợp với cơ quan Ủy ban MTTQVN huyện Quỳnh Lưu đến xã Quỳnh Diễn bị ngập lụt để trao nhu yếu phẩm cứu trợ đến người dân.

Đoàn đã trao quà cứu trợ cho 50 gia đình ở xã Quỳnh Diễn đang bị nước ngập sâu; trong đó mỗi hộ được nhận 1 thùng mì gói, 1 thùng nước khoáng và 1 thùng lương khô.

Đại đức Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái trao nhu yếu phẩm tới người dân xã Quỳnh Diễn
Đại đức Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái trao nhu yếu phẩm tới người dân xã Quỳnh Diễn

Dịp này, chùa Yên Thái cũng trao 20 triệu đồng ủng hộ vào quỹ cứu trợ của Ủy ban MTTQVN huyện Quỳnh Lưu.

Được biết, hai ngày 24, 25-9 trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu xảy ra mưa lớn, đã gây nhiều thiệt hại về sản xuất và dân sinh. Theo thống kê ban đầu, tổng số hộ dân bị nước vào nhà 3.387 hộ, trong đó các hộ nước tràn vào nhà có 266 hộ bị cô lập, phải di dời. Mưa lớn cũng đã gây thiệt hại đáng kể về sản xuất và công trình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Lễ chính thức Đại lễ Phật đản do GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6 giờ sáng rằm tháng Tư (22-5-2024). Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tham dự và có bức thông điệp gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong cũng như ngoài nước. 
Trang nghiêm cử hành rước lễ Đản sinh của Đức Phật

Bình Định: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại chùa Tỉnh Hội

GNO - Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật khắp nơi, sáng 15-4-Giáp Thìn (22-5), chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh đã tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định tổ chức tại chùa Tỉnh Hội - nơi thiết trí lễ đài chính của Phật giáo tỉnh.

Thông tin hàng ngày