Có 8 con sếu bay về Vườn Quốc gia Tràm Chim

GNO - Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Vườn Quốc gia Tràm Chim cho biết, qua kiểm đếm và thống kê, đến ngày 5-2-2015, đàn sếu đầu đỏ-cổ trụi gồm 8 con đã bay về tại Vườn Quốc gia Tràm Chim.
Seu mua tai Vuon QGTC-Anh-NgVHung.jpg
Đàn sếu về Vườn Quốc gia Tràm Chim

Đây là đàn sếu đầu tiên của năm 2015 bay về Vườn để làm nhiệm vụ tiền trạm thám thính tìm bãi ăn, bãi yên tĩnh nghỉ ngơi và môi trường tốt nhằm báo tin và gọi tổng đàn cho bầy đàn của chúng về tìm kiếm thức ăn, trú ngụ và múa hót.

Theo thông lệ vào cuối tháng 3 âm lịch hằng năm là lúc cao điểm sếu về nhiều. Vào thời điểm trước Tết, tại Vườn Quốc gia Tràm Chim lại xuất hiện hơn 20 ha cây hoa hoàng đầu ấn đồng loạt nở rộ vàng rực, thu hút nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh. Từ đó, đã làm tô điểm cho Vườn Quốc gia Tràm Chim thêm sắc màu tươi đẹp và làm phong phú thêm hệ sinh thái đặc trưng của khu Ramsar Tràm Chim.

Hoa Hoang dau an.jpg


Hoa hoàng đầu ấn đồng loạt nở rộ vàng rực

Theo nhận định của ông Hùng, đây là tín hiệu đáng mừng, bởi môi trường sinh thái ở khu Ramsar Tràm Chim vẫn đảm bảo trong lành nên có thể đàn sếu sẽ bay về trú ngụ - múa hót tại Vườn Quốc gia Tràm Chim nhiều hơn trong thời gian tới.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày