Có 8 con sếu bay về Vườn Quốc gia Tràm Chim

GNO - Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Vườn Quốc gia Tràm Chim cho biết, qua kiểm đếm và thống kê, đến ngày 5-2-2015, đàn sếu đầu đỏ-cổ trụi gồm 8 con đã bay về tại Vườn Quốc gia Tràm Chim.
Seu mua tai Vuon QGTC-Anh-NgVHung.jpg
Đàn sếu về Vườn Quốc gia Tràm Chim

Đây là đàn sếu đầu tiên của năm 2015 bay về Vườn để làm nhiệm vụ tiền trạm thám thính tìm bãi ăn, bãi yên tĩnh nghỉ ngơi và môi trường tốt nhằm báo tin và gọi tổng đàn cho bầy đàn của chúng về tìm kiếm thức ăn, trú ngụ và múa hót.

Theo thông lệ vào cuối tháng 3 âm lịch hằng năm là lúc cao điểm sếu về nhiều. Vào thời điểm trước Tết, tại Vườn Quốc gia Tràm Chim lại xuất hiện hơn 20 ha cây hoa hoàng đầu ấn đồng loạt nở rộ vàng rực, thu hút nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh. Từ đó, đã làm tô điểm cho Vườn Quốc gia Tràm Chim thêm sắc màu tươi đẹp và làm phong phú thêm hệ sinh thái đặc trưng của khu Ramsar Tràm Chim.

Hoa Hoang dau an.jpg


Hoa hoàng đầu ấn đồng loạt nở rộ vàng rực

Theo nhận định của ông Hùng, đây là tín hiệu đáng mừng, bởi môi trường sinh thái ở khu Ramsar Tràm Chim vẫn đảm bảo trong lành nên có thể đàn sếu sẽ bay về trú ngụ - múa hót tại Vườn Quốc gia Tràm Chim nhiều hơn trong thời gian tới.

Trần Trọng Trung

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Văn phòng II T.Ư có buổi họp giao ban nhằm đánh giá các hoạt động Phật sự đã qua và thảo luận các công tác sắp tới

Văn phòng II T.Ư họp giao ban và triển khai công tác chuẩn bị Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự

GNO - Sáng nay, 23-5, dưới sự chủ tọa của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, cùng chư vị Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Văn phòng II T.Ư có buổi họp nhằm báo cáo và trình các kế hoạch Phật sự quan trọng đến lãnh đạo Giáo hội.
"Hãy chào đón nỗi đau, vì nó sẽ nhìn thấy sự thật. Hãy ôm lấy thất bại, vì nó là chất xúc tác cho sự trưởng thành. Hãy yêu sự hỗn loạn bên trong bạn, và cuối cùng nó sẽ dẫn đường cho bạn khám phá bản thân" - Ảnh: Như Danh

Khi mọi điều không như ý

GNO - Khi đối diện với những điều không như ý trong cuộc sống, công việc, học hành và các mối quan hệ xung quanh, bạn sẽ kiểm soát cảm xúc lúc đó như thế nào?
Đại lễ Phật đản 2025 do Hội Thanh niên Phật tử Indonesia tổ chức đánh dấu chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của một trong những lễ hội Phật giáo có quy mô lớn nhất tại đây

Ánh sáng từ bi lan tỏa từ Đại lễ Phật đản tại Indonesia

GNO - Với không khí trang nghiêm và đầy cảm hứng, Đại l ễ Phật đản 2025 do Hội Thanh niên Phật tử Indonesia (Young Buddhist Association of Indonesia - YBAI) tổ chức đã chính thức khai mạc vào ngày 7-5 tại Trung tâm Thương mại Tunjungan Plaza 3, thành phố Surabaya, đảo Java.

Thông tin hàng ngày