Cô gái bị bắt cóc tặng một bệnh viện nhi đồng cho Sri Lanka

Natascha Kampusch
Natascha Kampusch
GNO - Một cô gái người Áo tên Natascha Kampusch đã được cứu thoát khỏi một căn hầm bí mật, nơi cô bị nhốt suốt 8 năm, đã có hành động từ thiện là cúng dường một bệnh viện nhi đồng trị giá 15 triệu rupees cho đất nước Sri Lanka.

Natascha đã gây quỹ để xây dựng bệnh viện này tại thành phố Bulathsinhala bằng cách bán những cuốn sách cô đã viết, kể lại những nỗi thống khổ cô phải chịu đựng dưới một căn hầm ở thủ đô Vienna. Bệnh viện đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Maithripala Sirisena khai trương.

Khi được hỏi vì sao Natascha chọn Sri Lanka để tặng bệnh viện, cô trả lời cô rất quý đạo Phật và đất nước Sri Lanka .

Natascha đã bị bắt cóc trên đường đi học, khi ấy cô chỉ mới học lớp bốn. Cô đã trải qua 8 năm và 176 ngày như một tù nhân và phải sống nhờ những bữa ăn hẩm hiu do người bắt cóc cô mang đến. Natascha đã vượt thoát khỏi căn hầm năm cô 18 tuổi.

Kẻ bắt cóc khai với cảnh sát rằng ông ta muốn cưới một cô gái còn trinh tiết, vì thế ông ta phải bắt cóc Natascha. Cuốn sách của cô đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất, và được dịch sang nhiều thứ tiếng: Đức, Pháp, Nga, Nhật, và Hoa.

Natascha đang học ngành Báo chí tại Đại học Vienna . Cô nói hoài bão của cô là được phục vụ trẻ em trên khắp thế giới. Bệnh viện Nhi đồng được xây dựng ở Bulathsinghala có tên là “Bệnh viện Nhi đồng Natascha Kampusch”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Maithripala Sirisena đã trao tặng Natascha một vật lưu niệm tại buổi lễ khai trương bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày