Cơ hội làm thiện nguyện với tổ chức quốc tế của bạn trẻ

GNO - Từ 12-2, Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo tuyển tình nguyện viên hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Văn phòng Dự án cho biết, các bạn trẻ có tuổi đời từ 18 đến 30; yêu thích các hoạt động xã hội; muốn hòa mình vào một môi trường làm việc với sự hỗ trợ của các tổ chức uy tín toàn cầu về trẻ em: UNICEF, Save The Children International; cần trang bị cho mình các kỹ năng mềm và kiến thức nền để sau này vững tin hơn trong quá trình phát triển nghể nghiệp có thể đăng ký dự tuyển.

Anh bia.jpg

Tỉnh nguyện viện Dự án trò chuyện với 1 em bé tham gia ngày hội Kỹ nẵng sống
do Dự án tổ chức vào năm 2012 - ảnh: Vũ Giang

Từ gian đăng ký ứng tuyển từ hôm nay, 12-2, đến hết ngày 25-2 tại Văn phòng Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM, chùa Phổ Quang - 64/3 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q. Tân Bình, TP.HCM. Sau đó Ban Điều hành Dự án sẽ tổ chức phỏng vấn ứng viên lúc 18h00 các ngày 27, 28-2-2014. Nếu được chọn, tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ các hoạt động của Dự án theo khung thời gian tự đăng ký đến hết năm 2014.

Cũng theo văn phòng Dự án, tình nguyện viên của Dự án sẽ được đào tạo kỹ năng về công tác xã hội và làm việc với trẻ em do các chuyên gia nhiều kinh nghiệm hướng dẫn; trực tiếp thực hành các kỹ năng đã huấn luyện và hoạt động trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, nhiều thú vị; trải nghiệm thực tế tại các địa phương mà Dự án tổ chức hoạt động; cấp giấy chứng nhận đã tham gia Dự án; hỗ trợ kinh phí đi lại trong quá trình làm việc cho dự án.

Chương trình “Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo” được phát triển bởi Chính phủ và các tổ chức Phật giáo ở Butan, Campuchia, Trung Quốc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Mongolia, Miến Điện, Thái Lan và Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc (UNICEF) từ năm 2003 đến nay. Tại Việt Nam, mô hình này còn có sự tham gia hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và từ năm 2012, tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế (Save the Children International - SCI) tham gia hỗ trợ một hợp phần của Dự án.

wwwT9 (3).JPG


Diễn đàn trẻ em Phật giáo đối thoại với chư tôn đức và các vị lãnh đạo
các ban ngành thành phố do Dự án tổ chức 2012 - Ảnh: Vũ Giang

Nội dung hoạt động chủ yếu của Dự án bao gồm tổ chức các hội thảo; tập huấn nâng cao năng lực cho Tăng Ni, Phật tử, giáo dục viên và tình nguyện viên; hỗ trợ trực tiếp cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn; truyền thông, vận động chính sách; xây dựng bộ tiêu chuẩn về việc chăm sóc trẻ trong cơ sở xã hội Phật giáo.

Trong thời gian dự tuyển, các hoạt động đầu tiên để đánh giá năng lực mà ứng viên cần tham gia: khóa tập huấn “Kỹ năng tham vấn tâm lý trẻ” tại Văn phòng Tham vấn Cộng đồng chùa Quang Thọ, huyện Hóc Môn từ ngày 27-2 đến ngày 1-3-2014; đợt truyền thông “Những đáp ứng của Phật giáo trong công tác hỗ trợ trẻ em bị nhiễm, ảnh hưởng bởi HV/AIDS” với sự bảo trợ của UNICEF lúc 14 giờ 00 ngày 1-3-2014; ngày hội kỹ năng sống dành cho 200 em trong các mái ấm Phật giáo tại Củ Chi ngày 2-3-2014.

Mọi thông tin thêm, bạn trẻ có thể liên lạc số điện thoại: 08.39976884 (giờ hành hính), 0934012760, 0938456215; email: bliproject@yahoo.com.vn; facebook: https://www.facebook.com/volunteerbliproject.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày