Cổ Phật khất thực tại hạ trường chùa Kiều Đàm (TP.Thủ Đức)

Chư hành giả Ni tại hạ trường chùa Kiều Đàm trong buổi lễ cổ Phật khất thực
Chư hành giả Ni tại hạ trường chùa Kiều Đàm trong buổi lễ cổ Phật khất thực
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-6, hạ trường chùa Kiều Đàm (TP.Thủ Đức, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức cổ Phật khất thực cho hơn 140 hành giả an cư.

Với mong muốn tái hiện lại hình ảnh Tăng đoàn thời Đức Phật, nhắc nhở tín chúng sự trường tồn và giá trị hằng còn của thế gian trụ trì Tam bảo, chư tôn đức trong Ban Chức sự hạ trường chùa Kiều Đàm long trọng tổ chức cổ Phật khất thực như một hoạt động thường niên để tạo cơ hội cho Phật tử gieo trồng phước điền.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Nhật Thiện, viện chủ chùa Kiều Đàm; Ni trưởng Thích nữ Như Đức, thiền chủ hạ trường cùng chư tôn đức Ni trong Ban Chức sự hạ trường chùa Kiều Đàm; chư hành giả an cư và đông đảo các Phật tử.

Chư Ni trì bình khất thực trong khuôn viên chùa Kiều Đàm

Chư Ni trì bình khất thực trong khuôn viên chùa Kiều Đàm

Trong buổi lễ, các Phật tử thành tâm dâng cúng thực phẩm, vật phẩm và tịnh tài cúng dường Tăng đoàn tạo nhân duyên thù thắng trong mùa an cư và góp phần hỗ trợ chư hành giả an cư được chuyên tâm tu học.

Chư hành giả tụng kinh Phổ Hiền

Chư hành giả tụng kinh Phổ Hiền

Sau khi khất thực, toàn thể đại chúng trì tụng kinh Phổ Hiền và thực hiện các khóa lễ theo quy định của trường hạ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sư cô Thích Đàm Ngoan và lãnh đạo tỉnh đoàn Thanh Hóa trao quà đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chương trình “Tết ấm cho em” tại Trường Tiểu học Vạn Xuân (H.Thường Xuân, Thanh Hóa)

GNO - Sáng 8-12, tại Trường Tiểu học Vạn Xuân (H.Thường Xuân, Thanh Hóa), Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long, (H.Hoằng Hóa) do Sư cô Thích Đàm Ngoan làm giám đốc đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng Hải Hiền tổ chức chương trình “Tết ấm cho em”.
Ảnh chỉ mang tính minh họa

Sửa tâm có đổi được tướng?

GN - Nếu trong lòng vui vẻ hân hoan thì ngoài mặt rạng ngời, hạnh phúc. Ngược lại trong lòng đang tức giận thì đỏ mặt tía tai, nói năng hung dữ, hành vi lỗ mãng. Do vậy mà nói “tướng tự tâm sinh”.

Thông tin hàng ngày