Hòa thượng Thích Minh Thông sách tấn chư Ni tại trường hạ chùa Kiều Đàm (TP.Thủ Đức)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa thượng Thích Minh Thông, Phó Trưởng ban Tăng sự Trung ương, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM đã đến thăm và sách tấn chư Ni tại trường hạ chùa Kiều Đàm vào sáng ngày 26-5.
Hòa thượng Thích Minh Thông chia sẻ về đại cương giới luật - Ảnh: Trung Thắng

Hòa thượng Thích Minh Thông chia sẻ về đại cương giới luật - Ảnh: Trung Thắng

Tại đây, Hòa thượng đã có thời thuyết giảng về đại cương giới luật đến Ni chúng. Ngài chỉ rõ công năng và lợi ích của giới; sách tấn chư Ni cần phải giữ gìn nghiêm mật giới pháp, nhất là đối với Bát kỉnh pháp.

Ngài nhấn mạnh giới luật là mạng mạch duy trì và sự tồn tại của đạo pháp, qua đó, hướng dẫn chư Ni về việc tác pháp cầu đại Tăng giáo giới đúng với chánh pháp.

Chư hành giả Ni tại hạ trường chùa Kiều Đàm - Ảnh: Trung Thắng
Chư hành giả Ni tại hạ trường chùa Kiều Đàm - Ảnh: Trung Thắng

Đồng thời, Hòa thượng cũng nhắc nhở chư hành giả Ni tại hạ trường cần phải chung sống với nhau trong sự hòa hợp, cùng tu, cùng học, cùng chia sẻ... lấy tinh thần tôn trọng giới luật làm kim chỉ nam trên con đường hành trì giải thoát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày