Cơ sở mới Học viện Phật giáo VN tại Huế làm lễ an vị

GNO - Sáng nay, 8-4 ÂL (3-5-2017) Học viện Phật giáo VN tại Huế (cơ sở mới tọa lạc ở thôn Ngũ Tây, xã Thủy An, P.An Tây, TP.Huế), chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện đã trang nghiêm cử hành lễ an vị Tôn tượng chùa Giác Hoàng vừa được xây dựng hoàn thiện trong khuôn viên Học viện.

3.JPG
Chư Hòa thượng niêm hương bạch Phật

HT.Thích Huệ Ấn, Thành viên HĐCM đã quan lâm sám niêm hương, sám chủ nghi thức an vị. Tham dự còn có chư tôn đức Giáo phẩm ghứng minh, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Hội đồng Điều hành Học viện cùng Tăng Ni các tổ đình, tự viện, giáo thọ và toàn thể Tăng Ni sinh viên.

Trước đó, 7-4 ÂL, HT.Thích Quang Nhuận và Ban nghi lễ Phật giáo Huế đã cử hành lễ tống mộc, tiến thí âm linh cô hồn, cầu âm siêu dương thái. 

Được biết, cơ sở mới Học viện Phật giáo VN tại Huế được đặt đá xây dựng vào ngày 13-9-2014, tại khu đất mới P.An Tây (TP.Huế), lúc bấy giờ Viện trưởng là HT.Thích Chơn Thiện. Kính phí xây dựng do Tập đoàn Vincom tài trợ.

Sau hơn hai năm xây dựng, các hạng mục cơ bản phục vụ cho việc học và tu cũng như khu vực hành chánh đã hoàn thiện, có thể sử dụng được ngay. Sau khi HT.Thích Chơn Thiện viên tịch, HT.BS Thích Hải Ấn, UVTT HĐTS đã được TƯGH suy cử đảm nhiệm Quyền Viện trưởng, chịu trách nhiệm điều hành mọi hoạt động của Học viện.

Hiện nay Học viện đã đào tạo đưọc 8 khóa và đang ra thông báo tuyển sinh khóa IX đào tạo cử nhân Phật học niên khóa 2017-2021.

2.JPG
Buổi lễ tại chánh điện chùa Giác Hoàng trong khuôn viên Học viện

5.JPG
Hòa thượng Sám chủ sái tịnh các cơ sở mới xây dựng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày