Có thể trị suy nhược tinh thần bằng probiotic

Vi khuẩn đường ruột có tác động quan trọng đến chức năng não bộ và tinh thần
Vi khuẩn đường ruột có tác động quan trọng đến chức năng não bộ và tinh thần

GNO - Những gì chúng ta ăn vào có thể gây ảnh hưởng đến biểu hiện cảm xúc của chúng ta. Chế độ ăn giàu probiotic, với sự hỗ trợ của các lợi khuẩn trong đường ruột có thể giúp thúc đẩy tiêu hóa và cải thiện hệ miễn dịch.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng vi khuẩn đường ruột có tác động quan trọng đến chức năng não bộ và tinh thần.

Probiotic là những men và khuẩn sống có trong cơ thể, trong các loại bổ sung từ bên ngoài và từ thực phẩm.

Các nhà khoa học cho rằng probiotic là giải pháp tiềm năng trong điều trị lo lắng, khủng hoảng và các vấn đề tinh thần khác.

Một nghiên cứu nhỏ được tiến hành trên 40 người khỏe mạnh ở Đại học Leiden cho thấy, những người có sử dụng probiotic trong 4 tuần giảm được các suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực - biểu hiện của suy nhược tinh thần.

Đức Hòa (Theo Live Science)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày