Cơm chay miễn phí từ tấm lòng của một vị Tăng

Bước vào năm thứ 3 hộp cơm chay tình thương đến với bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Đó là sáng kiến đầy lòng từ của một vị Tăng: Thượng tọa Thích Từ Nghiêm - Trưởng ban Hoằng pháp THPG TP. Đà Nẵng, được sự hưởng ứng nhiệt tâm của Phật tử Nguyễn Thị Tuyết Ánh ở số nhà 226 đường Núi Thành, Đà Nẵng.

ߦúnh 2 T h¦¦ß+úng Tß+ìa Th+¡ch Tß+½ Nghi+¬m kiß+âm tra c+íc hß+Öp c¦ím tr¦¦ß+¢c khi chuyß+ân -æi.JPG

TT Thích Từ Nghiêm - người phát động cơm miễn phí, 
đang kiểm tra cơm hộp trước khi đem đến bệnh viện

Phật tử Nguyễn Thị Tuyết Ánh đã biến căn bếp nhà mình thành nơi chung tay của hàng chục nhà thiện tâm nhóm lên ngọn lửa tình thương nấu những hộp cơm chay, rồi mang đến bệnh viện trao tận tay những con người đang thực sự cần sự chia sẻ dù là đơn giản, nhỏ nhoi nhưng suốt gần 3 năm qua, cứ vào mỗi trưa thứ Bảy hằng tuần 500 hộp cơm chay miễn phí được phân phát cho người nhà và bệnh nhân đến từ các tỉnh xa xôi, có những khó khăn cần được giúp đỡ.

Lúc mới bắt đầu thực hiện các anh chị và sư thầy cũng gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất, vận chuyển, người nhận cơm còn e dè không biết cơm chay chắc là củ quả, chế biến sơ sài, khó lòng người ăn hợp khẩu vị. Nhưng chỉ sau vài tuần, tiếng lành đồn xa mọi người rất vui khi được cầm chiếc phiếu ăn “Cơm chay hộp của Thượng tọa Thích Từ Nghiêm”. Phật tử Nguyễn Thị Bê đến từ Quế Sơn Quảng Nam nuôi bệnh dài ngày trong BV cho biết: “Tôi vô cùng cảm kích tấm lòng của các cô, các chú đều đặn tuần nào cũng đến đây phát cơm chay, lúc đầu tôi tưởng cơm dở, nhưng nay đúng là cơm chay các cô chú nấu sạch sẽ, ngon quá, ăn lại đủ no, đó là cách giúp đỡ người nghèo thiết thực”.

ߦúnh 1  c+íc phߦ¡t tß+¡ tham gia nߦÑu nß+ôi c¦ím tß+½ thiß+çn.JPG

Các thành viên đều tích cực chuẩn bị cho việc nấu cơm vào hộp cho bữa trưa

Anh Hiệp nhà ở 602 Ông Ích Khiêm đến với bữa cơm từ thiện một cách vô tình. Là người lái xe, được thầy kêu chở cơm, lúc đầu chưa hiểu mục đích từ thiện, anh nhận tiền vận chuyển, sau đó hiểu ra tấm lòng của thầy và mọi người, anh là người tích cực chở 500 suất cơm kịp giờ, kịp bữa đều đặn hằng tuần mà không nhận tiền thù lao, ngược lại nhiều khi thấy chưa đủ số món anh rút túi góp thêm ít tiền. Nồi cơm chay từ thiện hình thành bằng tất cả tấm lòng của những ai nghe được, gặp được họ chung tay kẻ ít, người nhiều, thế mà cả 9 món ăn chay, gồm rau quả, xào nấu hết sức công phu có kèm cả món canh đã đều đặn đến với bệnh nhân nghèo là một cố gắng đáng được ghi nhận và cần được duy trì, nhân rộng để cuộc sống chúng ta ngày thêm tươi đẹp hơn lên với những tấm lòng thảo thơm nhân hậu.

comhop-1.gif
comhop-2.gif
comhop.gif

Một năm 52 tuần chỉ trừ một tuần cận Tết mọi người ra viện ăn Tết, những tấm lòng nhân ái cứ đều đặn chung tay, góp sức lo cho những hoàn cảnh khó khăn đang ngày đêm đương đầu với bệnh tật, người thân chăm sóc vất vả có được một chút ấm lòng và hơn hết họ tiếp cận với món cơm chay, với lòng từ bi của các sứ giả nhà Phật, đã có nhiều người yêu thích món ăn chay, họ được thanh sạch nhờ những tấm lòng nhân từ của các Phật tử “ăn chay để bảo vệ môi trường” một cuộc vận động thiết thực và hiệu quả cho những người ít tiếp cận những vấn đề nóng bỏng của nhân loại, thiết nghĩ mọi người cần chung tay đông hơn, góp phần nhiều hơn trong một tình thương yêu với những “nồi cơm chay từ thiện” ở khắp các bệnh viện lớn, nơi có nhiều đồng bào còn gặp nhiều khó khăn trong cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày