Công diễn vở "Sự tích Phật Thích Ca"

GNO - Tối qua, 20-5, chương trình văn nghệ sân khấu cúng dường Phật đản với vở cải lương “Sự tích Phật Thích Ca” do đoàn cải lương Thanh Nga thực hiện đã được công diễn tại hội trường chùa Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM.

phatthichca7.jpg

Một cảnh trong vở diễn - hạ sinh thái tử

Phát biểu trước khi chương trình diễn ra, TT.Thích Đức Trường, tri sự chùa Phổ Quang nói, để chào mừng ngày Phật đản thì không chỉ có chùa Phổ Quang mà khắp nơi trên đất nước Việt Nam nói chung cũng như khắp nơi trên thế giới đều hân hoan đón mừng. Đoàn cải lương Thanh Nga hôm nay đã phát tâm cúng dường dâng lên Đức Từ Phụ nhân mùa Phật đản với vở diễn về cuộc đời Đức Phật - đó là một điều rất quý.

Vở cải lương có nghệ sĩ Khánh Tuấn trong vai thái tử lúc còn ở hoàng cung, nghệ sĩ Chiêu Linh vai thái tử từ lúc xuất gia đến thành đạo, nghệ sĩ Tâm Tâm vai Da Du Đà La, nghệ sĩ Hữu Tài vai Tịnh Phạn Vương, nghệ sĩ Bích Thủy trong vai hoàng hậu Ma Da, nghệ sĩ Hiếu Liêm vai Xa Nặc. Tác giả Hoàng Ngọc Ẩn, đạo diễn chương trình Bo Bo Hoàng.

phatthichca6.jpg

Tiên nhân vào coi tướng cho Thái tử

phatthichca5.jpg

Khi Thái tử trưởng thành

phatthichca4.jpg

Lúc Phật ngồi tọa thiền dưới cội Bồ-đề

Vở diễn đã tái hiện lại cuộc đời Đức Phật từ đản sanh đến thành đạo. Với những phân đoạn cùng với những điểm nhấn giúp khán giả hình dung được rõ ràng về cuộc đời của Ngài cũng như những chuyển biến tâm lý qua từng giai đoạn của cuộc đời trước khi Thái tử đi xuất gia.

Nhiều Phật tử sau khi xem xong vở diễn đều hoan hỷ khen hay và ý nghĩa.

phatthichca2.jpg

Đức Phật trong thời kỳ hành đạo

phatthichca1.jpg

Kết thúc vở diễn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày