Cộng đồng Phật tử VN tại Hàn Quốc họp mặt cuối năm

GNO - Cộng đồng Phật tử Viện chuyên tu tại Hàn Quốc chức lễ tổng kết năm 2019 và vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Tam Học - Samhaksa (TP.Changwon, Hàn Quốc) hôm 28-12-2019  dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Thiện Thuận và chư Tăng.

Hơn 200 Phật tử người Việt và người Hàn Quốc có mặt tham dự. HT.Kim Woldo, trụ trì chùa Tam Học, tham gia và chứng minh buổi lễ.

khoa 1.jpg


Quang cảnh buổi lễ tổng kết


ĐĐ.Thích Thiện Hưng, trưởng ban tổ chức đã tổng kết các hoạt động năm vừa qua trong không khí trang nghiêm để quý bà con Phật tử tại Hàn Quốc nhìn lại một năm tu học Phật pháp.  
 
Dịp này, Hòa thượng trụ trì đã rất hoan hỷ và ban đạo từ để sách tấn tinh thần tu học của bà con Phật tử người Việt tại Hàn Quốc. “Mặc dù chúng ta khác nhau về ngôn ngữ và văn hóa nhưng chúng ta đều là những người con Phật và hướng đến tìm sự an lạc cho mình và lan tỏa đến mọi người xung quanh”, Hòa thượng nói.

HT.Kim Woldo hy vọng rằng Phật tử Việt Nam và Hàn Quốc sẽ luôn thực hành đúng như những lời Phật dạy, ngày càng yêu thương và hiểu nhau thông qua các khóa tu học, nguyện cho Phật pháp càng ngày càng được lan tỏa rộng rãi, là cầu nối để gắn bó tinh thần đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc.

Ông Jeong Yeongno, Hội trưởng hội Phật tử chùa Tam Học đã gửi lời cảm ân tới chư tôn đức đã thường xuyên tổ chức khoá tu cho bà con người Việt tại Hàn Quốc. 

“Trong quãng thời gian sống đời tha hương tại xứ sở Kim Chi có những khi cô đơn, lạnh lẽo và đầy khó khăn - những khoá tu đã được mở ra nhằm xoa dịu niềm đau nỗi khổ cho bà con Phật tử người Việt là một điều thật đáng mừng và trân trọng”, ông Jeong Yeongno bày tỏ.


Chia sẻ với CTV Giác Ngộ, ông Lee Woo Seop, Phó Hội trưởng Hội Phật tử chùa Tam Học cho biết rất hoan hỷ khi được tham dự buổi lễ tổng kết. Ông nói: “Quý vị người Việt Nam sang Hàn Quốc có hoàn cảnh khác nhau, nhưng biết đi chùa tu học, và ứng dụng giáo lý đạo Phật vào cuộc sống thông qua sự chỉ dạy của chư tôn đức Viện chuyên tu, đó là một điều đáng trân quý vô cùng. Hy vọng khóa tu học này sẽ là cầu nối giao lưu quan hệ ngày càng sâu sắc hơn nữa giữa chùa Tam Học và Viện chuyên tu của Việt Nam”.

khoa 2.jpg
Trao bằng tán dương công đức tới Ban tổ chức và điều hành cộng đồng Phật tử

khoa 3.jpg
 Phật tử người Việt Nam và Hàn Quốc cùng tham dự chương trình

khoa 4.jpg
Khóa lễ Vía Phật A Di Đà

Đình Khoa - Thiên Chánh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày