Công nhận chùa Đại Tuệ là điểm du lịch địa phương

GNO - Vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định công nhận điểm du lịch địa phương tỉnh Nghệ An năm 2017.

12.jpg


Toàn cảnh chùa Đại Tuệ - Ảnh: Internet

Đó là các điểm: khu di tích lịch sử Truông Bồn, huyện Đô Lương; đền thờ hoàng đế Quang Trung và di tích Phượng Hoàng Trung Đô; Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ; chùa Đại Tuệ, huyện Nam Đàn; Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh; khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, huyện Diễn Châu; điểm du lịch cộng đồng bản Nưa, xã Yên Khê, huyện Con Cuông.

Theo đó, UBND tỉnh giao cho các sở, ngành liên quan có trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn và phát triển tài nguyên du lịch; đảm bảo vệ sinh môi trường; tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan; bảo đảm sự tham gia của cộng đồng dân cư vào các hoạt động du lịch…

Cùng với đó, quản lý và khai thác điểm du lịch địa phương theo đúng quy định của Luật Du lịch, Luật Di sản và các văn bản có liên quan; xây dựng nội dung thuyết minh, các ấn phẩm quảng bá, giới thiệu về điểm du lịch địa phương.

Được biết, nằm trên đỉnh núi Đại Huệ với độ cao gần 500m so với mực nước biển, trong tiết trời đầu xuân, chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) mờ trong sương huyền ảo.

Chùa Đại Tuệ thờ Đức Phật Mẫu Đại Tuệ, gắn với nhiều sự tích. Theo truyền thuyết, chùa được Mai Thúc Loan huy động nhân dân, quân sĩ sáng lập năm 713. Đến năm 1407 được hoàng đế Hồ Quý Ly và hoàng đế Hồ Hán Thương phục dựng.

Năm 2011, chùa Đại Tuệ chính thức được khởi công xây dựng lại trên nền cũ với diện tích 20ha gồm 20 hạng mục, trong đó có 4 ngôi bảo điện chính, được trải dài từ chân núi lên đến đỉnh núi.

Những năm gần đây, cùng với các điểm du lịch kể trên thì chùa Đại Tuệ thu hút lượng khách du lịch khả quan đến tham quan chiêm bái và lễ Phật, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của ngành du lịch tỉnh Nghệ An.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày