Công nhận cơ sở Giáo hội đối với chùa Tam Bửu

GNO - Ngày 13-5, chư tôn đức Phật giáo quận 7 đã tiến hành nghi thức dựng bảng hiệu chùa Tam Bửu.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm theo nghi thức Phật giáo với sự chứng minh của HT.Thích Lãng Huỳnh, Phó ban Pháp chế Trung ương, Trưởng BTS GHPGVN quận 7 và chư tôn đức thành viên BTS.

Chua Tam Buu (1).JPG


Chư tôn đức thực hiện nghi thức dựng bảng hiệu chùa Tam Bửu

Chùa Tam Bửu tọa lạc tại địa chỉ 30/9 đường Chuyên Dùng 9, khu phố 3, phường Phú Mỹ, quận 7, được công nhận trên cơ sở quyết định số 143/QĐ/BTS.PGTP ngày 11 tháng 4 năm 2014 của BTS GHPGVN TP.HCM do HT. Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS ấn ký.

Chua Tam Buu (2).JPG
Chùa Tam Bửu chính thức trở thành cơ sở tín ngưỡng thuộc GHPGVN

Theo đó, chùa Tam Bửu chính thức là cơ sở tín ngưỡng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam do BTS GHPGVN TP.HCM, quận 7 quản lý và ĐĐ. Thích An Định được giao trách nhiệm đại diện Giáo hội trong hoạt động Phật sự, sinh hoạt, tu học cũng như giữ gìn, trùng tu, tôn tạo cơ sở.

Được biết, ĐĐ. Thích An Định là vị Tăng sĩ trẻ xuất gia, tu học tại chùa Thiên Trúc (Q.7) và đã tốt nghiệp khóa V cử nhân Phật học thuộc Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày