Công tác từ thiện Phật giáo Q.3 trên 24 tỷ đồng

GNO - Chiều nay, 20-1, tại chùa Phật Đà (Nguyễn Đình Chiểu, P.4, Q.3, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.3 tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động 2015.
1Q.jpg
Lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2014 của BTS GHPGVN Q.3

Chứng minh, tham dự buổi lễ có chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN TP.HCM, BTS GHPGVN Q.3, chư tôn đức các quận lân cận, Văn Phòng BTS GHPGVN TP.HCM, huynh trưởng, đạo hữu các đạo tràng, Tăng Ni sinh Lớp sơ cấp Phật học Q.3. cùng đại diện các cấp chính quyền TP, Q.3 và phường sở tại.

HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3 khai mạc buổi lễ. Thay mặt chư tôn đức, ĐĐ.Thích Thiện Châu, Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.3 đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự 2014.

Theo báo cáo, công tác Tăng sự, thống kê tự viện Q.3 có 44 cơ sở với 522 Tăng Ni thường trú, tạm trú sinh hoạt theo hiến chương GHPGVN và pháp lệnh tín ngưỡng Tôn giáo.

BTS Q.3 tổ chức được 3 trường hạ an cư tập trung và 13 điểm an cư tại chỗ. Trong năm, BTS đề xuất bổ nhiệm trụ trì cho 4 cơ sở là chùa Xá Lợi, chùa Liên Quang, Linh Chưởng và chùa Tòng Lâm.

Về công tác Hoằng pháp, hiện tại Q.3 vẫn duy trì 13 lớp giáo lý hàng tuần với số lượng học viên tham dự từ 80 đến 300 tại các chùa Xá Lợi, Hưng Phước, Vĩnh Nghiêm, Phật Bửu, Phật Đà, Phước Hòa, Kỳ Viên, Kim Cương. Tổ chức thuyết giảng vào các ngày lễ lớn của Phật giáo.

Công tác Hướng dẫn Phật tử, tạo điều kiện cho các đơn vị GĐPT sinh hoạt thuận lợi, trong quận có 4 GĐPT đang sinh hoạt là Xá Lợi, Vĩnh Nghiêm, Hưng Phước, Long Vĩnh. Ngoài ra các chùa trong quận thường xuyên tổ chức các khóa tu Bát quan trai, khóa tu thiền thất, đạo tràng trì chú Đại Bi, đạo tràng niệm Phật.

Từ thiện xã hội tổ chức nhiều hoạt động như khoan giếng, trao tặng nhà tình thương, mổ mắt từ thiện, tặng quà cho dân nghèo, ủng hộ xóa đói giảm nghèo, cấp học bổng, thăm các trại cô nhi, người già neo đơn, tiếp sức mùa thi… Tổng kinh phí hoạt động từ thiện trong năm 2014 trên 24 tỷ đồng.

Trong năm Ban Pháp chế PG Q.3 đã tham mưu cho BTS quận giải quyết vụ việc khiếu nại, khiếu kiện, tranh chấp nội bộ của Tăng Ni và Phật tử nhằm góp phần ổn định sinh hoạt Giáo hội. Riêng chùa Đại Hạnh do sự tranh chấp nội bộ Ban Quản trị, BTS GHPGVN Q.3 có họp giải quyết, nhưng vị phó ban quản trị không có thiện chí hợp tác nên nội bộ chùa Đại Hạnh vẫn chưa ổn định.

10Q.jpg


HT.Thích Thiện Tánh trao bằng tuyên dương công đức đến các tập thể cá nhân

Tại buổi lễ, các cá nhân và tập thể BTS GHPGVN Q.3 cũng nhận bằng tuyên dương công đức và bằng công đức của BTS GHPGVN TP.HCM.

Ông Hoàng Gia Thảo, Phó phòng Nội vụ Q.3, trong lời phát biểu, mong muốn BTS Q.3 sẽ tiếp tục làm tham gia các công tác từ thiện xã hội, thực hiện nếp sống văn minh trong nghi lễ tôn giáo, người Việt Nam dùng hàng Việt…

Thay mặt chư tôn đức, HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã tán dương những thành quả BTS Q.3 đạt được. Hòa thượng cho rằng được những thành tựu như trong báo cáo là nhờ sự đoàn kết một lòng của chư tôn đức BTS Q.3 cũng như sự giúp đỡ từ các cấp chính quyền. Hòa thượng mong sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ từ các cấp chính quyền Q.3 để BTS hoàn thành các công tác Phật sự.

Buổi lễ kết thúc với lời cảm tạ từ TT.Thích Thiện Tịnh, Phó BTS GHPGVN Q.3.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

3Q.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni dự hội nghị

2Q.jpg
Đại diện chính quyền tham dự

5Q.jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TP.HCM
trao lẵng hoa chúc mừng đến HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3

6Q.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo do ông Lê Hồng Phúc,
Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Q.Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM trao tặng

7Q.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của UBMTTQVN do
ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP trao tặng

8Q.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.3
trao lẵng hoa chúc mừng đến HT.Thích Thanh Vân, Phó Thường trực BTS GHPGVN Q.3

9Q.jpg
BTS HPGVN Q.3 tặng 20 triệu đồng gửi đến UBMTTQVN Q.3 để chăm lo cho người nghèo ăn Tết

11Q.jpg
HT.Thích Như Tín trao bằng công đức đến các cá nhân và tập thể

12Q.jpg
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ tại lễ tổng kết công tác Phật sự Phật giáo Q.3

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày