Cục An ninh Nội địa thăm HT.Thích Thiện Nhơn

GNO - Chiều 3-9, tại chùa Minh Đạo (Q.3, TP.HCM) - trú xứ của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, lãnh đạo Cục An ninh Nội địa - Bộ Công an đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng nhân Đại lễ Vu lan PL.2564.

Đại tá Phạm Ngọc Việt, Cục trưởng Cục An ninh Nội địa làm trưởng đoàn, tháp tùng còn có bà Nguyễn Lê Hà, Phó phòng An ninh Nội địa.

H  (2).jpg


Đoàn tặng hoa chúc mừng tới HT.Thích Thiện Nhơn

Tại buổi thăm, Đại tá Phạm Ngọc Việt đã gởi lời thăm hỏi của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đến HT.Thích Thiện Nhơn. Ông cũng gởi lời chúc sức khỏe và thành tựu các Phật sự của GHPGVN dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành Hòa thượng Chủ tịch.

Đại tá Phạm Ngọc Việt chia sẻ những khó khăn của dịch bệnh đối với Phật giáo; đồng thời cảm ơn sự đồng hành của các cấp Giáo hội đã chung tay phòng chống và dập dịch cùng các cấp chính quyền trong thời gian qua.

HT.Thích Thiện Nhơn phát biểu, cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Công an và Cục An ninh Nội địa đã tổ chức đoàn đến thăm và chúc mừng Giáo hội cũng như cá nhân Hòa thượng nhân mùa Vu lan. Hòa thượng cũng đã thông tin một số thành tựu công tác Phật sự trong thời gian qua.

“Các cấp Giáo hội luôn đồng hành cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân phòng chống và dập dịch Covid-19”, Hòa thượng Chủ tịch nói.

Quảng Hậu
- Ảnh: Minh Dũng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.

Thông tin hàng ngày