Cục An ninh Nội địa thăm HT.Thích Thiện Nhơn

GNO - Chiều 3-9, tại chùa Minh Đạo (Q.3, TP.HCM) - trú xứ của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, lãnh đạo Cục An ninh Nội địa - Bộ Công an đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng nhân Đại lễ Vu lan PL.2564.

Đại tá Phạm Ngọc Việt, Cục trưởng Cục An ninh Nội địa làm trưởng đoàn, tháp tùng còn có bà Nguyễn Lê Hà, Phó phòng An ninh Nội địa.

H  (2).jpg


Đoàn tặng hoa chúc mừng tới HT.Thích Thiện Nhơn

Tại buổi thăm, Đại tá Phạm Ngọc Việt đã gởi lời thăm hỏi của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đến HT.Thích Thiện Nhơn. Ông cũng gởi lời chúc sức khỏe và thành tựu các Phật sự của GHPGVN dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành Hòa thượng Chủ tịch.

Đại tá Phạm Ngọc Việt chia sẻ những khó khăn của dịch bệnh đối với Phật giáo; đồng thời cảm ơn sự đồng hành của các cấp Giáo hội đã chung tay phòng chống và dập dịch cùng các cấp chính quyền trong thời gian qua.

HT.Thích Thiện Nhơn phát biểu, cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Công an và Cục An ninh Nội địa đã tổ chức đoàn đến thăm và chúc mừng Giáo hội cũng như cá nhân Hòa thượng nhân mùa Vu lan. Hòa thượng cũng đã thông tin một số thành tựu công tác Phật sự trong thời gian qua.

“Các cấp Giáo hội luôn đồng hành cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân phòng chống và dập dịch Covid-19”, Hòa thượng Chủ tịch nói.

Quảng Hậu
- Ảnh: Minh Dũng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Đồng thuộc quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Ảnh: Giang Huy

Quảng Ninh: Miễn phí tham quan Yên Tử trong ba năm

GNO - Quyết định miễn phí tham quan quần thể di tích và danh thắng Yên Tử nhằm tri ân cộng đồng sau khi nơi này được công nhận Di sản văn hóa thế giới, được HĐND tỉnh Quảng Ninh xem xét thông qua ngày 5-2, áp dụng đến hết ngày 31-12-2028.
Hóa thân của Tara, Tây Tạng, thế kỷ XIV, hiện vật bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York, Mỹ

Tổng quan về Đa-la Bồ-tát

NSGN - Đa-la Bồ-tát hay Đa-la (Phạn: Tara) là hóa thân của Bồ-tát Quán Thế Âm, là Phật mẫu của bộ Quán Âm, Mật tông.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Sống với hạnh nguyện Đức Phật Di Lặc

GNO - Trong không khí mùa xuân, khi đất trời như chậm lại để nhường chỗ cho mầm sống mới vươn lên, hình ảnh Đức Phật Di Lặc với nụ cười hoan hỷ, thân tướng khoan hòa lại trở về trong tâm thức người con Phật.

Thông tin hàng ngày