Cúng dường 10 trường hạ ở Đồng Tháp, Vĩnh Long

GNO - Ngày 2-8, TT.Thích Thiện Liêm và ĐĐ.Thích Minh Không đại diện Ban Trị sự Phật giáo huyện Tam Nông và huyện Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp) hướng dẫn các Phật tử đến cúng dường 10 trường hạ ở  tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long.

Doan cung duong truong ha.jpg


Đoàn tác bạch cúng dường

Tại mỗi điểm đến, chư tôn đức tác bạch thỉnh an chư tôn đức Ban tổ chức, Ban Giám hạ và chư Tăng, Ni đang tham học tại các đạo tràng an cư kiết hạ.

Sau đó, đoàn Phật giáo huyện Tam Nông và huyện Tân Hồng hoan hỷ cúng tịnh tài, phẩm vật gieo duyên lành với Tam bảo, hướng dẫn các Phật tử tạo công đức.

Ban chức sự các trường hạ đã tri ân đến phái đoàn và cầu chúc một mùa An cư an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày