Cúng dường 800 bộ sách Lịch sử Phật giáo Ấn Độ đến Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

800 bộ sách Lịch sử Phật giáo Ấn Độ (trọn bộ 6 tập) do Nhà sách Phật giáo Vĩnh Nghiêm phát hành
800 bộ sách Lịch sử Phật giáo Ấn Độ (trọn bộ 6 tập) do Nhà sách Phật giáo Vĩnh Nghiêm phát hành
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-1, nhân kỷ niệm ngày Phật thành đạo, Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế - Nhà sách Phật giáo Vĩnh Nghiêm đã cúng dường 800 bộ sách Lịch sử Phật giáo Ấn Độ (trọn bộ 6 tập) đến Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Giám đốc Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế cho biết đây là hoạt động mang tâm nguyện hỗ trợ trực tiếp nguồn tư liệu học thuật, giúp Tăng Ni sinh có thêm nền tảng nghiên cứu chuyên sâu về nguồn cội đạo Phật. Việc trao tặng 800 bộ sách không đơn thuần là sự hỗ trợ về vật chất mà còn mang ý nghĩa "trao truyền Pháp bảo", góp phần đặt nền móng tri thức cho thế hệ kế thừa trong sự nghiệp giáo dục và hoằng dương Phật pháp.

Tác bạch cúng dường sách đến Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Tác bạch cúng dường sách đến Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Bộ sách Lịch sử Phật giáo Ấn Độ do Nhà sách Phật giáo Vĩnh Nghiêm phát hành gồm 6 tập, trình bày có hệ thống tiến trình hình thành và phát triển của Phật giáo tại Ấn Độ, từ bối cảnh lịch sử ra đời, sự phát triển tư tưởng Phật học, đến quá trình truyền bá giáo pháp và sự hình thành các bộ phái sau khi Đức Phật nhập diệt. Đây là nguồn tư liệu có giá trị học thuật cao, được đánh giá phù hợp với chương trình đào tạo Phật học hiện nay.

Cúng dường bộ sách đến Trường Trung cấp Phật học Tây Ninh

Cúng dường bộ sách đến Trường Trung cấp Phật học Tây Ninh

Được biết, Trung tâm đã cúng dường hơn 1.800 bộ sách Lịch sử Phật giáo Ấn Độ đến các cơ sở đào tạo Phật học: Trường Trung cấp Phật học Huế, Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh, Kiên Giang, Long An, Quảng Nam, Bình Thuận và Cao đẳng Phật học Cần Thơ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những điều cần biết về cử tri

Những điều cần biết về cử tri

Cử tri là người có quyền bầu cử. Công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15-3-2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.

Thông tin hàng ngày