Cúng dường An cư tại chùa Phổ Hiền, Quán Thế Âm

GNO - Sáng ngày 16-5 (nhằm ngày 18-4 ÂL), tại chùa Phổ Hiền (quận Cẩm Lệ TP. Đà Nẵng, hơn 300 Phật tử đạo tràng tu Bát quan trai giới  đã vân tập về chùa tham dự khóa tu một ngày dưới sự chứng minh và hướng dẫn tu tập của NT.Thích nữ Hạnh Tâm, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính GHPGVN TP, trụ trì và chư Ni tại bổn tự. 

anh 4.JPG

Quá đường tại chùa Phổ Hiền

Cùng ngày, trường hạ chùa Quán Thế Âm đã tổ chức buổi lễ cúng dường trai Tăng nhân mùa An cư kiết hạ năm nay.

Được biết năm nay trường hạ chùa Quán Thế âm đã tổ chức cấm túc an cư cho hơn 100 hành giả trong đó gồm chư Tăng của bổn tự cùng các tịnh thất: Giác Hoàng Viên, Hồng Phúc…

anh 2.JPG

Phật tử cúng dường trai Tăng tại chùa Quán Thế Âm

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày