Đã cấp gần 2.000 giấy chứng nhận Tăng Ni

GNO - Tin từ Ban Tăng sự Trung ương, trong 10 tháng đầu năm 2015, Ban đã duyệt cấp 1.868 giấy chứng nhận Tăng Ni các tỉnh, thành.

Đây là các giấy chứng nhận được cấp lần đầu, chưa bao gồm những trường hợp bị mất, hư phải cấp lại hoặc điều chỉnh thông tin.

chungnhan.jpg


Chư tôn đức nhân viên VP 2 TƯGH và Ban Tăng sự T.Ư
thực hiện công việc hành chính cấp các giấy chứng nhận - Ảnh: Bảo Thiên

Song song đó, Ban cũng đã xem xét hồ sơ và cấp mới 1.945 sổ an cư kiết hạ của chư Tăng Ni đăng ký trong mùa An cư vừa qua.

Cũng theo thông tin từ Ban Tăng sự Trung ương, đến tháng 10-2015, đã có 7 tỉnh, thành trên cả nước tổ chức Đại giới đàn gồm: Cần Thơ, Long An, Phú Yên, Khánh Hòa, Đồng Nai, Quảng Trị, Hậu Giang.

Từ kết quả các Đại giới đàn, Ban đã cấp 3.699 chứng điệp các loại gồm: 821 chứng điệp Tỳ-kheo, 705 chứng điệp Tỳ-kheo-ni, 764 chứng điệp Thức-xoa-ma-na, 747 chứng điệp Sa-di, 662 chứng điệp Sa-di-ni.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày