Đã có trên 90 vạn lượt khách trảy hội Chùa Hương

Thông tin trên đã được Phó chủ tịch  huyện Mỹ Đức, kiêm Trưởng Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương năm 2010, ông Nguyễn Văn Hậu đưa ra tại cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ do ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 26/3/2010, tại huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Đã có trên 90 vạn lượt khách trảy hội Chùa Hương ảnh 1

 Tại chính động Hương Tích


Điều đáng chú ý là công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại lễ hội Chùa Hương năm nay đã được BTC tổ chức khá kỹ. Một tổ vệ sinh môi trường gồm 70 người với 400 thùng và sọt đựng rác rải khắp các điểm trong khu vực lễ hội đã được thành lập và hoạt động có hiệu quả. Hàng ngày, tổ vệ sinh này còn tiến hành quét và vớt rác trên suối Yến, thu gom rác chuyển về địa điểm định trước để tiến hành xử lý bằng vôi bột và thuốc ClominB.

Đã có trên 90 vạn lượt khách trảy hội Chùa Hương ảnh 2

Dòng suối Yến những ngày này vẫn rất trong trẻo.

Có mặt trực tiếp tại dòng suối Yến vào chiều ngày 26/3, nhóm PV chúng tôi đã được tận mắt chứng kiến con suối này, ngay tại thời điểm cao điểm của lễ hội, vẫn rất trong trẻo và rất ít rác thải quanh bờ. Có được điều này, theo ông Nguyễn Văn Hậu, là do ngay trước khi vào mùa lễ hội năm nay, BTC và UBND xã Hương Sơn đã cho nạo vét hai đầu suối và thả 45 tấn vôi củ xuống làm sạch môi trường nước suối. Trung tâm Y tế huyện cũng đã hai lần phun thuốc diệt ruồi, muỗi, rắc vôi bột toàn bộ khu vực dân cư trước và trong mùa lễ hội.

Đã có trên 90 vạn lượt khách trảy hội Chùa Hương ảnh 3

Đánh cá bằng điện giữa dòng suối Yến.

Tuy nhiên, bên cạnh những nỗ lực rất đáng ghi nhận trên, cũng chiều ngày 26/3 trên dòng suối Yến, chúng tôi đã được chứng kiến ít nhất có hai chiếc thuyền của người dân đang tự do đánh cá bằng các dụng cụ điện (trong ảnh). Đây là việc làm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, cần được xử lý ngay và triệt để.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày