Đà Nẵng: 6 quận hội Phật giáo tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2554

(GNO-TP Đà Nẵng): Với tinh thần Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc Ban trị sự Thành hội Phật giáo  TP Đà Nẵng đã  đề ra chủ trương tất cả các Chùa, tự viện, Niệm Phật đường(NPĐ) trong 6 quận huyện tổ chức đón mừng lễ Phật đản PL. 2554 trang trọng, phong phú về hình thức sinh hoạt nhưng trên tinh thần tiết kiệm, các khoản kinh phí tập trung cho công tác từ thiện, thiết thực giúp đỡ những đồng bào nghèo vùng đặc biệt khó khăn, các xã miền núi còn thiếu thốn, các ngôi chùa đều dựng lễ đài trang nghiêm cho đạo hữu Phật tử chiêm bái,  cắt giảm các chi phí cho xe hoa, hạn chế dùng hoa tươi so với mọi năm nhằm cùng chính quyền và nhân dân thành phố thực hiện tốt tinh thần “ Phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật” .

 Chiều 27.5 (tức 14 âm lịch) lãnh đạo TU, UBND , UBMTTQVN TP đã đến thăm bày tỏ tinh thần vời những chủ trương tốt đẹp mà Ban trị sự đã thực hiện.

Cùng  ngày Quận hội PG Ngũ hành Sơn đã tổ chức lễ đón mừng đại lễ Phật Đản cho 20 chùa, NPĐ trên địa bàn quận, tại buổi lễ HT Thích Thiện Nguyện Phó ban thường trực BTS  đã đọc thông điệp Phật Đản của đức Pháp chủ gởi toàn thể Phật tử trong và ngoài nước. Đại diện ban tôn giáo TP đã đọc lời chào mừng, chưTăng Ni Phật tử trong Quận đến tham dự trong niềm hân hoan phấn khởi, chương trình văn nghệ của các GĐPT đã kéo dài không khí sôi động của ngày Phật đản đến hơn 22 giờ cùng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày lễ Phật đản tại Đà Nẵng trong ngày 27.5.2010

  phatdandanang.jpg

Các vị lãnh  đạo TP Đà Nẳng đến thăm Chư tôn Thường trực BTS THPG 

 và chúc mừng Phật Đản PL 2554 

 

danang-pd.jpg

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ đài

 

danang-1.jpg

 

danang-3.jpg

 

danang-4.jpg

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

 

dangang-2.jpg

 

danang-5.jpg

 

cacvilanh-dao.jpg

               Các vị lãnh đạo TP chụp ảnh lưu niệm với thường trực BTS THPG      

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày