Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội từ 0g ngày 28-7

GNO - Kết luận trong phiên họp của Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 sáng nay, 27-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP.Đà Nẵng với các nội dung đầy đủ trong Chỉ thị 19.

BCc.jpeg

Khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện C - Ảnh: VTV

Theo đó, TP.Đà Nẵng sẽ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 với mức độ cao, dừng mọi hoạt động không cần thiết, bắt đầu từ 0g đêm nay, 28-7-2020, thời gian áp dụng ít nhất trong 14 ngày.

Trước diễn biến đang phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.Đà Nẵng chưa tìm được ca F0, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tinh thần chủ động, không được để dịch bệnh lây lan từ Đà Nẵng ra cả nước cũng như toàn thành phố. Tuyệt đối không được chủ quan, không được mất cảnh giác cũng như không được hoang mang.

Yêu cầu giãn cách xã hội với các nội dung đầy đủ trong Chỉ thị 19 của Thủ tướng, bao gồm cả việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện giao thông công cộng. Tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động và các hoạt động khác, cơ bản dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trừ trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa; hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân…

Những người từ TP.Đà Nẵng ra thủ đô Hà Nội, vào TP.HCM và đến các địa phương khác đều phải được xem xét xét nghiệm, trường hợp cần thiết thì cách ly y tế. Những trường hợp có biểu hiện cảm, sốt, ho đều bắt buộc đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

Thủ tướng cũng đề nghị ngành y tế xem xét, rà soát, xét nghiệm tất cả người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thời gian gần đây.

Với tình hình thực tế phức tạp, dự tính khoảng 10.000 trường hợp F1 ngoài cộng đồng, chỉ riêng tại Bệnh viện C Đà Nẵng đã có hơn 8.000 trường hợp F1 và F2, nên rất cần sự trợ giúp từ Chính phủ và các bộ ngành để tập trung rà soát, phân loại và cách ly y tế theo quy định.

Thông tin cập nhật chiều nay, 27-7, Đà Nẵng có thêm 11 ca dương tính với nCoV, ghi nhận từ BN 421 đến BN 431, có độ tuổi từ 24 đến 70, trong đó có 7 bệnh nhân đang điều trị tại các khoa Tim mạch, Hồi sức tích cực chống độc, Y học nhiệt đới, Nội thận - Nội tiết và 4 nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng. Như vậy, Đà Nẵng đã có 15 ca nhiễm nCoV trong cộng đồng, tính tới chiều 27-7.

Hương Trà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] GS.TS Triết học Thái Kim Lan nói về ảnh hưởng của Báo Giác Ngộ trong giới Phật tử hải ngoại

[Podcast] GS.TS Triết học Thái Kim Lan nói về ảnh hưởng của Báo Giác Ngộ trong giới Phật tử hải ngoại

GNO - GS.TS Triết học Thái Kim Lan chia sẻ cùng chương trình Podcast về cảm xúc của mình cách đây 50 năm, khi ở xa quê hay tin Báo Giác Ngộ được thành lập và những nhận định về vai trò của báo đối với cộng đồng Phật tử ở hải ngoại trong việc lan tỏa thông tin, truyền bá giáo lý đạo Phật.
Lễ trao học bổng diễn ra vào lúc 9 giờ, ngày 30-12-2025 tại hội trường trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (số 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Xuân Hòa, TP.HCM)

Danh sách 50 sinh viên, học sinh nhận học bổng 50 năm Báo Giác Ngộ

GNO - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ xuất bản số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Ban Biên tập Báo Giác Ngộ phối hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức chương trình trao học bổng dành cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt và có hoàn cảnh khó khăn. 

Thông tin hàng ngày