Đà Nẵng: Chùa Phổ Hiền tặng quà bệnh nhân ung thư

GNO - Sáng 27-2 qua, Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tâm - trú trì chùa Phổ Hiền (02 Trần Huy Liệu, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đã hướng dẫn Ni chúng và đạo hữu Phật tử đến thăm, động viên và trao tặng tịnh tài, tịnh vật cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

PHT2 (5).jpg


Đoàn trao quà và động viên một bệnh nhân

Đoàn đã trao sữa và 80 triệu đồng hỗ trợ các bệnh nhân đang điều trị căn bệnh nan y tại bệnh viện, chia sẻ một phần khó khăn cũng như động viên tinh thần của các bệnh nhân. 

Tiếp sau đó, ngày 1-3, Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tâm lại tiếp tục hướng dẫn Ni chúng, đạo hữu Phật tử đến trao tặng 60 triệu đồng xây dựng nhà tình thương cho hộ chị Hồ Thị Păng ở thôn Tờ Ri 2, xã Avao, huyện Đắc Krong, tỉnh Quảng Trị.

Dù tuổi cao nhưng những bước chân của Ni trưởng luôn hướng đến những mảnh đời khó khăn bất hạnh. Được biết chùa Phổ Hiền là một ngôi chùa có phong trào từ thiện mạnh của Phật giáo TP.Đà Nẵng. Hằng năm, Ni trưởng Hạnh Tâm cùng Ni chúng, đạo hữu Phật tử đã thực hiện công tác từ thiện lên đến 3 tỷ đồng.  

Minh Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày