Đà Nẵng: Chùa Thanh Bình tổ chức khóa tu An lạc

GNO - Sáng 5-4, chùa Thanh Bình số 71 đường Hải Hồ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu An Lạc trong hai ngày 5 và 6-4.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có TT.Thích Từ Nghiêm - UVDK HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG Đà Nẵng, TT.Thích Quảng Tâm - Phó ban Văn hóa PG TP, chư Tăng trong Ban Thường trực BTS PG quận Hải Châu, các giảng sư cùng hơn 300 Phật tử là khóa sinh tham dự khóa tu đầu tiên trong năm tại chùa Thanh Bình.

anh 2.jpg

Chư tôn đức và đại diện chính quyền đến tham dự buổi khai mạc khóa tu

Đại diện chính quyền địa phương đến tham dự có các ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu; bà Hồ Thị Thu Nga, Chủ tịch UBND phường Thanh Bình và đại diện UBMTTQVN cùng các đoàn thể tại địa phương.

Sau các nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, ĐĐ.Thích Tịnh Bảo, trụ trì chùa Thanh Bình đã đọc diễn văn khai mạc nêu lên mục đích, ý nghĩa và chí phát nguyện tổ chức khóa tu của Phật tử trong thời gian vừa qua, nay được sự cho phép của chính quyền các cấp, sự quan tâm của BTS PG quận, của chư tôn đức Thường trực BTS PG TP.

Bà Hồ Thị Thu Nga, thay mặt chính quyền địa phương hoan nghênh chùa Thanh Bình đã có nhiều nỗ lực tổ chức khóa tu cho Phật tử, đồng thời lưu ý Phật tử duy trì nề nếp, an toàn cháy nổ, vệ sinh môi trường và trật tự an toàn xã hội.

anh 3.jpg

                                                 Đông đảo Phật tử đến tham gia khóa tu

Sau buổi lễ khai khóa, ĐĐ.Thích Trí Huệ đã thuyết giảng Phật pháp với đề tài “Sống niệm Phật, chết về với Phật”.

anh 5.jpg

Đề tài buổi thuyết pháp "Sống niệm Phật, chết về với Phật" - ĐĐ.Thích Trí Huệ phụ trách

Buổi thuyết giảng đã thu hút rất đông thính chúng tham dự, trong ngày đầu khai khóa trong không khí thanh tịnh, trang nghiêm và an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày