Đà Nẵng: Chương trình "Xuân yêu thương" đến với bà con nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Các chùa và các nhóm thiện nguyện tại TP.Đà Nẵng đã tổ chức tặng quà đến bà con nghèo trên địa bàn thành phố nhân dịp tết Nguyên đán 2021.

Theo đó, Thượng tọa Thích Thông Quang - Phó Ban Trị sự GHPGVN quận Sơn Trà, trú trì chùa Liên Trì (phường Mân Thái, quận Sơn Trà) đã đến từng hộ dân trao tặng 170 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Thượng tọa còn đồng hành cùng nhóm "Lam yêu thương" thực hiện chương trình "Xuyên màn đêm" tặng 70 suất quà với tổng trị giá 35 triệu đồng đến công nhân vệ sinh môi trường.

Thượng tọa Thích Thông Quang và nhóm "Lam yêu thương" tặng quà cho các công nhân vệ sinh môi trường

Thượng tọa Thích Thông Quang và nhóm "Lam yêu thương" tặng quà cho các công nhân vệ sinh môi trường

Đại đức Thích Nhuận Hòa - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN quận Sơn Trà, trú trì chùa Hải Hội (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) cùng nhóm thiện nguyện "Sen trắng" đã trao tặng hơn 800 suất quà đến bà con nghèo tại tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Đại đức Thích Nhuận Hòa cùng nhóm thiện nguyện "Sen trắng" tặng quà cho người nghèo tỉnh Quảng Nam

Đại đức Thích Nhuận Hòa cùng nhóm thiện nguyện "Sen trắng" tặng quà cho người nghèo tỉnh Quảng Nam

Sau chương trình tặng quà cho bà con tại Quảng Nam và Huế với tổng trị giá 460 triệu đồng, Ni trưởng Hạnh Tâm - trú trì chùa Phổ Hiền (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) cũng đã thực hiện chương trình tặng quà Tết cho bà con và bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố với tổng trị giá 320 triệu đồng.

Ni trưởng Hạnh Tâm tặng quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Ni trưởng Hạnh Tâm tặng quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Tủ bánh mì miễn phí của chị Bình Phương - Hội trưởng Hội nghệ sĩ Phật tử Đà Nẵng cũng đã tặng 200 suất quà đến bà con nghèo với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Dù dịch bệnh Covid gây khó khăn về kinh tế trong năm qua nhưng với tấm lòng tương thân tương ái, các chùa và các nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm vẫn cố gắng vượt qua để chia sẻ cùng với bà con nghèo, với mong muốn mọi người có thể đón Tết đầm ấm, an vui.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày