Phật tử trẻ mang Tết ấm đến với người khó khăn

Nhóm tặng quà cho một cụ già vô gia cư trước thềm xuân mới, tối 27 Tết
Nhóm tặng quà cho một cụ già vô gia cư trước thềm xuân mới, tối 27 Tết
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong hai đợt, vào ngày 31-1 và 8-2, quý thầy và sư cô trẻ cùng Phật tử đã tổ chức tặng quà đêm cho những người vô gia cư, làm nghề nặng nhọc đêm khuya ở Sài Gòn.

Theo đó, tối 31-1, nhóm tặng 300 bao lì xì, 50.000 đồng/bao; còn tối 8-2, tặng 100 phần gồm bánh mì tươi, bánh ngọt, khẩu trang, nước suối, sữa, táo, kẹo chocolate và bao lì xì 200.000 đồng/bao.

Tổng hai đợt tặng quà trị giá 60 triệu đồng, được sự ủng hộ của nhiều người.

An Lạc

* Trong ngày 7 và 8-2, nhóm Phật tử trẻ ở Nông Sơn (Quảng Nam) cũng phối hợp với đại diện hội chữ thập đỏ địa phương trao 45 phần quà (gồm một chai dầu gió và 500.000 đồng tiền mặt) đến người già, bệnh tật, khó khăn tại các xã: Quế Lâm, Quế Lộc, Ninh Phước.

Những phần quà này được Phật tử Chánh Quán - Lưu Đình Long vận động bạn bè trên Facebook ủng hộ trong chương trình mang tên "Niềm vui bất ngờ" - được tổ chức hàng năm vào dịp Tết nguyên đán, suốt hơn 10 năm qua.

Trao quà Tết đến một cụ ông 73 tuổi, bị khuyết tật và tai biến ở xã Quế Lâm ảnh 1

Trao quà Tết đến một cụ ông 73 tuổi, bị khuyết tật và tai biến ở xã Quế Lâm

Bình Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày