Đà Nẵng: Cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Nam Trung Bộ

(GNO-Đà Nẵng): Sáng 26-11, đoàn từ thiện cứu trợ của Thành hội Phật giáo TP. Đà Nẵng gồm: Phân ban Hướng dẫn GĐPT, chùa Phổ Đà, chư tôn đức Ban Đại diện PG quận Hải Châu, chùa Quan Âm, chùa Pháp Nguyên (tiểu bang Texas - Hoa Kỳ) do TT. Thích Trí Hoằng đại diện, TT. Thích Thiện Toàn làm trưởng đoàn đã lên đường đi các tỉnh thuộc vùng ngập lũ tại Nam Trung Bộ: Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

Trong hai ngày 26 và 27-11, đoàn đã phân phát 550 phần quà gồm gạo, thực phẩm, mì gói và hơn 200 triệu đồng tiền mặt. Sáng 26-11, đến thăm hỏi, động viên và tặng quà ủng hộ những đồng bào còn nhiều khó khăn trong lũ tại xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, đoàn đã tặng 50 phần quà, mỗi phần hơn 400 ngàn đồng. Chiều cùng ngày, tại chùa Long Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định được sự hướng dẫn của các huynh trưởng thuộc Phân ban GĐPT tỉnh Bình Định, đoàn trao 100 phần quà cho các hộ gia đình gặp nhiều khó khăn.

cuutro-1.gif
 

TT. Thích Thiện Toàn tặng quà cho đồng bào

cuutro-2.gif

 TT. Thích Trí Hoằng - chùa Pháp Nguyên (Hoa Kỳ) tặng quà

cuutro-3.gif

TT. Thích Từ Nghiêm - chùa Phổ Đà tặng quà

cuutro-4.gif
cuutro-5.gif

Sáng 27-11, đoàn có mặt tại xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, được sự hưởng ứng tích cực của chính quyền địa phương, hơn 400 phần quà đã được trao tặng tận tay đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do bị ngập lũ dài ngày. Phát biểu với đoàn từ thiện, ông Huỳnh Ngữ - Chủ tịch UBMTTQ xã cảm ơn chư tôn đức quan tâm đến bà con đang rất cần sự giúp đỡ, chung tay của cả nước.

cuutro-7.gif
cuutro-8.gif

Cụ Đỗ Chu - 75 tuổi ở thôn Phú Ân chia sẻ với Giác Ngộ trong cảm động: “Vợ chồng tôi già yếu, bà đau bệnh ung bướu nặng, gia đình rất khó khăn, thêm vào đó, trận lũ dữ đã nhấn chìm tất cả, chúng tôi đói rét, nay nhờ các Thầy giúp đỡ, xin vô cùng cảm ơn tấm lòng từ bi của các chùa, các Thầy và các Phật tử”.

* Cũng nằm trong các hoạt động từ thiện xã hội của Phật giáo TP. Đà Nẵng, sáng 27-11, đoàn từ thiện các chùa Bà Đa, Phổ Hiền cùng Phật tử và các Doanh nghiệp Đại Hồng Tín, Khách sạn Sanouva TP.HCM đã đến xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nơi vừa xảy ra trận lũ lớn nhấn chìm nhiều nhà cửa, hoa màu, nhiều gia đình bị thiệt hại nặng nề, lâm vào cảnh khó khăn cùng cực. Tại đây, đoàn đã ủng hộ 500 phần quà gồm lương thực, thực phẩm, chăn màn và quần áo, trị giá hơn 400 ngàn đồng/phần. Nhiều nhà hảo tâm là doanh nghiệp cũng ủy nhiệm cho Ban từ thiện các chùa đến tận nơi còn nhiều khó khăn để tặng quà cứu trợ, động viên thăm hỏi.

WHT (2).JPG
WHT (1).JPG
WHT (3).JPG

Được biết, từ nay đến cuối năm chùa Phổ Hiền do Sư cô Hạnh Tâm làm trú trì sẽ thực hiện nhiều chuyến cứu trợ theo kế hoạch đã được chuẩn bị hết sức chu đáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày