Đà Nẵng: Đại hội đại biểu PG Q.Thanh Khê

GNO - Sáng nay, 24-6, tại chùa Pháp Vân (P.An Khê, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) BTS GHPGVN  Q.Thanh Khê đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo quận lần thứ V, nhiệm kỳ (2016-2021).

anh 3.JPG

Đại diện BTS PG TP.Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng

Chứng minh và tham dự Đại hội có HT.Thích Như Thọ, thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP cùng chư đức lãnh đạo GHPGVN  TP.Đà Nẵng, các BTS PG các quận, hyện cùng 300 đại biểu đại diện cho Phật tử 14 ngôi chùa trong toàn quận đã về tham dự Đại hội.

Đại diện chính quyền TP.Đà Nẵng có các ông: Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.Đà Nẵng; Ngô Khôi Trưởng, Ban Tôn giáo TP cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành TP.Đà Nẵng, quận Thanh Khê đến tham dự chúc mừng Đại hội.

anh 4.JPG

Ban Tôn giáo TP tặng hoa chúc mừng Đại hội

anh 2.JPG

HT.Thích Chí Mãn đọc diễn văn khai mạc

Sau các nghi thức niệm Phật, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ. Toàn thể Đại hội đã trang nghiêm dành phút mặc niệm chư vị tiền bối hữu công, anh hùng liệt sĩ, chư thánh tử đạo.

HT.Thích Chí Mãn đã đọc diễn văn khai mạc, nêu lên những đặc điểm, thành tựu nổi bật của PG quận trong nhiệm kỳ qua và các yêu cầu đề ra trong nhiệm kỳ tới, chào mừng chư tôn đức Tăng, Ni và quý vị quan khách cùng đại biểu đồng bào Phật tử trong và ngoài quận.

anh 9.JPG
anh 9 B.JPG

Tặng giấy khen của UBND quận đến tập thể và cá nhân thuộc PG quận

Cư sĩ Trần Xuân Lào, Thư ký BTS PG quận đã đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự trong nhiệm kỳ IV. Qua đó, PG Q.Thanh Khê đã đạt được nhiều thành tựu trong các mặt hoạt động, đáng chú ý là các mặt công tác chuyên ngành, đã có những bước phát triển đáng kể. Nhiệm kỳ qua, toàn quận đã thực hiện công tác từ thiện xã hội được 6,8 tỷ đồng.

13 ngôi chùa được trùng tu, sửa chữa, xây dựng đạt 38 tỷ đồng, duy trì các "nồi cháo tình thương" ở các chùa như: Vĩnh An, Tâm giác, tịnh xá Ngọc Giáng, Phục Đán, Tân Thành, chùa Kỳ Viên phát cơm chay tại các Bệnh viện hàng tuần đạt hiệu quả tích cực. Ngoài ra các hoạt động khác đều duy trì thường xuyên tại các đạo tràng, đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Tại Đại hội, HT.Thích Thông Thể đọc tham luận về công tác chuyên ngành trong nhiệm kỳ qua; Huynh trưởng cấp tấn Phan Hữu Phước trình bày tham luận về công tác Phật hóa gia đình.

Ông Hồ Văn Hùng, Phó phòng Nội vụ Q.Thanh Khê đã công bố quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND quận đối với tập thể và các ca nhân thuộc BTS PG quận đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Dịp này, BTS PG Q.Thanh Khê đã trao tặng 30 triệu đồng vào quỹ “Vì người nghèo” của quận.

Đại hội đã nhất trí suy cử thành phần nhân sự BTS PG quận lần thứ V, nhiệm kỳ (2016 - 2021) với 27 thành viên do HT.Thích Thiện Toàn làm Trưởng BTS PG quận nhiệm kỳ V.

anh 11.JPG
Nhân sự BTS PG quận nhiệm kỳ V ra mắt Đại hội

anh 10.JPG

Trao tiền ủng hộ quỹ "Vì người nghèo"

Đại hội đã nghe bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Thanh Khê phát biểu chúc mừng thành công của Đại hội. Ban huấn từ tại Đại hội, HT.Thích Từ Tánh đã tán dương công đức của toàn thể chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử quận trong nhiệm kỳ qua.

Hòa thượng mong mỏi trong nhiệm kỳ V, BTS PG quận đoàn kết, hòa hợp trên tinh thần lục hòa cộng trụ, tứ chúng đồng tu, cùng mở rộng liên quan hệ với lãnh đạo các cấp, ngành để PG quận luôn ổn định, kế thừa và phát triển theo tinh thần chung của nghị quyết nhiệm kỳ V PG quận vừa đề ra.

Đại hội đã thông qua nghị quyết nhiệm kỳ mới và bế mạc trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày