Đà Nẵng: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Cẩm Lệ

GNO - Sáng qua, 22-10, tại chùa Phổ Hiền - 02 Trần Huy Liệu, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng - đã trang nghiêm diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo quận Cẩm Lệ nhiệm kỳ IV (2016 - 2021).

DHCAMLE (8).jpg
PG Q.Cẩm Lệ tiến hành đại hội lần IV

Theo báo cáo tại đại hội, trong nhiệm kỳ III (2012 - 2016), trên địa bàn quận Cẩm Lệ có 8 đơn vị cơ sở thờ tự sinh hoạt với BTS quận với 50 Tăng Ni và 16 điệu chúng, tịnh nhơn. Có 2.241 đạo hữu Phật tử tham gia sinh hoạt với các đạo tràng; 5 đơn vị GĐPT với 56 huynh trưởng và 386 đoàn sinh.Các hoạt động hoằng pháp, nghi lễ, văn hóa được tổ chức thường xuyên vào các dịp Đại lễ Phật đản, Vu lan và các ngày lễ vía. Tổ chức Đại lễ trai cầu siêu - bạt độ - chẩn tế anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm Hòa Vang (cũ), đêm lễ nguyện cầu quốc thái dân an, kỳ siêu, hoa đăng tưởng niệm chư anh linh nghĩa sĩ tại Khu di tích lịch sử quốc gia Nghĩa Trũng; văn nghệ, triển lãm vào dịp lễ Phật đản, Vu lan; tổ chức vui Trung thu cho các cháu thiếu nhi.Công tác trùng tu xây dựng cũng được đặc biệt chú trọng để trang nghiêm nơi thờ tự, tạo điều kiện cho Tăng Ni, Phật tử có nơi tu học khang trang với tổng kinh phí hơn 23 tỷ đồng. Một số chùa đang còn trong quá trình xây dựng trùng tu.Hoạt động từ thiện xã hội là một Phật sự được chư Tăng Ni và đạo hữu Phật tử trên địa bàn quận quan tâm, thể hiện tinh thần Từ bi của đạo Phật. Các hoạt động: Ngày vì người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho bệnh nhân tâm thần, người già neo đơn, trẻ em khuyết tật, cứu trợ bão lụt, nồi cơm tình thương tại bệnh viện trong 5 năm qua đã được thực hiện hết sức tích cực với tổng kinh phí 9,95 tỷ đồng; trong đó chùa Phổ Hiền 6,5 tỷ đồng, chùa Hòa Thọ 1,45 tỷ đồng.
DHCAMLE (50).jpg
HT.Thích Chí Mãn tặng bằng tuyên dương công đức tới các cá nhân BTS PG Q.Cẩm Lệ

DHCAMLE (52).jpg
TT.Thích Huệ Chỉnh nhân bằng khen của chính quyền địa phương

Tại đại hội, BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho 2 tập thể và 4 Tăng Ni đã hoàn thành xuất sắc các công tác Phật sự trong nhiệm kỳ III. Chính quyền quận Cẩm Lệ cũng đã trao tặng giấy khen cho 1 tập thể và 4 Tăng Ni đã có những đóng góp tích cực trong các công tác xã hội tại địa phương.Đại hội đã biểu quyết thống nhất suy cử BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ nhiệm kỳ 2016 - 2021 với 2 vị chứng minh và 23 thành viên.

DHCAMLE (62).jpg
Tân BTS PG quận ra mắt đại hội

DHCAMLE (69).jpg
Đại hội bế mạc trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp

HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự PG TP.Đà Nẵng thay mặt BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng ban đạo từ tán dương công đức BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã hoàn thành tốt các công tác Phật sự cũng như công tác an sinh xã hội. Hòa thượng mong muốn tân BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ phát huy những thành quả đạt được của nhiệm kỳ trước, làm tốt hơn nữa những Phật sự của quận để góp phần phát triển chung cho Phật giáo Đà Nẵng.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày