Đà Nẵng: Đêm cầu siêu anh hùng liệt sĩ trên sông Hàn

GNO - Đêm qua, 24-7, trên sông Hàn (TP.Đà Nẵng) đã diễn ra lễ tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn, nạn nhân chiến tranh với chủ đề “Thao thức một dòng sông”.

Chương trình do Ban Văn hóa GHPGVN TP.Đà Nẵng, Trung tâm Bảo tồn và phát huy văn hóa các dân tộc miền Trung, Tây Nguyên, Tạp chí Văn hóa Quân sự VN tại Đà Nẵng, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh VN TP.Đà Nẵng phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2015).

song han.JPG
Thả vòng hoa, cùng với hoa đăng xuống dòng sông với ý niệm
cầu nguyện siêu độ những anh hùng đã ngã xuống cho quê hương thanh bình...

Đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN TP.Đà Nẵng, các sở, ban, ngành  thuộc UBND tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng cùng chư tôn đức Tăng, Ni các Phật tử và hơn 300 cựu chiến binh các đơn vị Tiểu đoàn R20, biệt động thành Đà Nẵng, đại đội Lê Độ, các tiểu đoàn đặc công 89, đặc công nước 471, đoàn 126 hải quân, các nhà thơ, nhà báo, văn nghệ sĩ của hai tỉnh thành cùng  hội tụ trên 9 chiếc du thuyền du hành trên sông Hàn, đến các điểm di tích lịch sử có các liệt sĩ các đơn vị hy sinh qua 2 thời kỳ kháng chiến để làm lễ kỳ siêu, dâng lời tưởng niệm tri ân và giao lưu giữa các thế hệ cựu chiến binh và các chiến sĩ mới hôm nay, ôn lại các chặng đường lịch sử của các đơn vị đã chiến đấu năm xưa trên các thực địa.

Dịp này, Ban Tổ chức buổi lễ đã trao tặng 18 phần quà, mỗi phần 3 triệu đồng đến các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau các nghi lễ hành chính, TT.Thích Huệ Vinh đã chủ trì buổi lễ cầu nguyện, siêu độ anh linh các anh hùng liệt sĩ, các cựu chiến binh các đơn vị đã vào dâng hương tưởng niệm...

Cuối buổi lễ, các cựu chiến binh đã thả vòng hoa, cùng với hoa đăng xuống dòng sông Hàn, thể hiện lòng thành kính tri ân các anh hùng đã dâng trọn đời mình cho Tổ quốc.

Đạo tràng chùa Huệ Quang dâng hương tại nghĩa trang 

Sáng nay, 25-7, trong khuôn khổ hướng về kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, đạo tràng Phật tử chùa Huệ Quang (Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) do ĐĐ.Thích Pháp Châu, UV BTS, Phó Thư Ký BTS GHPGVN TP, trú trì chùa Huệ Quang hướng dẫn đã đến Nghĩa trang Liệt sĩ P.Hòa Hải tiến hành buổi lễ dâng hương, tụng kinh cầu siêu độ, tu sửa phần mộ các liệt sĩ và thắp hương lên các phần mộ, kinh hành quanh đài tưởng niệm, cầu nguyện đất nước thanh bình, chúng sanh an lạc.       

Dịp này, đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình thương binh, cựu chiến binh Nguyễn Văn Thám trú tại tổ 72, khối phố Sơn Thủy, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn.

tnam2.JPG

tnam3.JPG
Chư Tăng và Phật tử dâng hương tại nghĩa trang

tnam4.JPG
Và chăm sóc các phần mộ liệt sĩ ở Nghĩa trang Liệt sĩ P.Hòa Hải (Q.Ngũ Hành Sơn)

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày