Đà Nẵng: Du khách nô nức viếng chùa đầu năm

GNO - Đi chùa đầu năm, đó là một trong những nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam, mỗi khi tết đến xuân về.

Trong tâm thức của mỗi người, đến chùa đầu năm thường gắn với niềm tin vào những điều tốt đẹp trong năm mới như cầu lộc, cầu duyên, cầu bình an…

Đồng thời, chùa chiền là nơi giúp mỗi người chuyển hóa bao phiền não, tìm lại sự thanh thản cho tâm hồn.

viengchua1.JPG


Dâng hương trước chánh điện chùa

Trong niềm tin đó, cứ mỗi khi dịp tết đến, hàng ngàn du khách từ khắp các nơi đã về chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) - một ngôi chùa nổi tiếng với tôn tượng Đức Quan Âm hướng ra biển cao nhất VN để viếng thăm cảnh chùa, cầu một năm an lành.

Cách bãi biển Mỹ Khê T.P Đà Nẵng hơn 10km, chùa Linh Ứng tọa lạc trên một ngọn đồi của bán đảo Sơn Trà cao hơn 1.500km so với mực nước biển, mang hình con rùa, mặt hướng ra biển, lưng tựa vào núi. Đây là nơi tập trung nhiều cảnh đẹp, mang đậm dấu ấn tâm linh. Nơi đây hội tụ linh khí của đất trời và lòng người. Vào những dịp lễ, tết có hàng ngàn lượt du khách đến viếng thăm.

Chị Lê Thị Phương (38 tuổi, du khách Hà Nội) chia sẻ - đã đến nhiều nơi, nhưng vẫn thích nhất là chùa Linh Ứng, Đà Nẵng.

“Nơi đây tôi cảm nhận được sự linh thiêng của đất trời, và sự hiếu khách của người dân Đà Nẵng. Đây là lần thứ hai tôi đến đây và chắc chắn sẽ có nhiều lần viếng thăm nữa, vào mỗi dịp đầu xuân”, chị Phương bày tỏ.

Ngày đầu năm với nắng vàng trải nhẹ, với chút gió se lạnh, nhìn từ xa dòng người đang đổ dần về ngôi chùa Linh Ứng, khói nhang nghi ngút kèm theo bao lời ước nguyện. Dòng thời gian vẫn cứ mãi trôi, nhưng có lẽ những gì thuộc về tâm linh, thuộc về văn hóa của người Việt thì vẫn mãi còn.

viengchua2.JPG
viengchua3.JPG


Tín niệm lễ chùa đầu năm được người Việt duy trì như nét văn hóa ngàn đời

viengchua4.JPG
Mỗi ngày, chùa Linh Ứng đón rất nhiều du khách tới viếng, lễ Phật

Thân Thị Thanh Trâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.
Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày