Đà Nẵng: Khai mạc trại huấn luyện Lộc Uyển - A Dục 2015

GNO - Được sự cho phép của Thường trực BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng và các cơ quan chức năng, Ban HD PB GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức liên trại huấn luyện huynh trưởng Lộc Uyển - A Dục cho các học viên và huynh trưởng đủ điều kiện theo quy định tại Nội quy huynh trưởng GĐPT GHPGVN.

khaimacADLU2015 (36).jpg


Lễ khai mạc trại vào sáng qua, 31-7

Trại được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 tổ chức 3 ngày Chủ nhật tại chùa Pháp Lâm (574 Ông Ích Khiêm, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) và giai đoạn 2 tổ chức liên tục 3 ngày 2 đêm tại chùa Huệ Quang (P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng).

Sáng qua, 31-8-2015 (16-6-Ất Mùi), dù trời mưa lớn nhưng 22 huynh trưởng trại sinh A Dục và 30 trại sinh Lộc Uyển đã có mặt làm thủ tục nhập trại từ sáng sớm. Các lều trại nhanh chóng được dựng lên dù thời tiết không thuận lợi.

Vào lúc 16g00 cùng ngày, lễ khai mạc trại đã chính thức diễn ra dưới sự quang lâm chứng minh của TT.Thích Thiện Toàn, UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN TP.Đà Nẵng cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN Q.Cẩm Lệ.

Về phía GĐPT có huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm - Phó ban HD PB GĐPT T.Ư, Trưởng ban HD PB GĐPT Đà Nẵng, cố vấn Trại huấn luyện Lộc Uyển - A Dục 2015; các anh chị trong Ban HD PB GĐPT Đà Nẵng cùng 52 trại sinh.

Khai mạc trại, huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ, Phó ban Thường trực ban HD PB GĐPT Đà Nẵng, trại trưởng trại huấn luyện Lộc Uyển - A Dục 2015 phát biểu, con số 22 trại sinh A Dục và 30 trại sinh Lộc Uyển có thể khiến nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng khởi đầu cho trại Lộc Uyển - A Dục thì số lượng học viên bậc Kiên là gần 100 và bậc Trì là gần 50. Tuy nhiên, thực hiện chủ trương của Thường trực Ban HD PB GĐPT Đà Nẵng về nâng cao chất lượng huynh trưởng, ban điều hành các bậc học huynh trưởng cũng như ban quản trại đã kiên quyết để những huynh trưởng, những học viên giải đãi, ý thức chấp hành kỷ luật chưa nghiêm minh, thiếu tinh thần cầu tiến ra ngoài danh sách tham dự trại. Với những huynh trưởng trại sinh có mặt hôm nay, có thể tin tưởng họ là những nhân tố tích cực cho GĐPT Đà Nẵng trong tương lai...

khaimacADLU2015 (22).jpg


Liên trại có 22 huynh trưởng trại sinh A Dục và 30 trại sinh Lộc Uyển

Huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm đã sách tấn động viên các huynh trưởng Ban quản trại và các trại sinh đã vì tổ chức hy sinh thời gian, công việc tham dự trại. Anh hy vọng những huynh trưởng traị sinh sẽ thu hoạch được nhiều điều trong đợt trại để về xây dựng đơn vị, xây dựng tổ chức GĐPT.

Toàn thể Ban quản trại và trại sinh đã thành kính lắng nghe đạo từ của TT.Thích Thiện Toàn. Thượng tọa nhắc nhở các anh chị em huynh trưởng phải làm thế nào để thực hiện đúng lời phát nguyện như bài ca Sen Trắng "Đồng thệ nguyện một dạ đồng lòng theo Phật. Nguyện sửa mình ngày thêm tinh khiết".

Sau lễ khai mạc trại, các trại sinh tiếp tục bước vào những khóa học theo chương trình. Trại huấn luyện Lộc Uyển - A Dục năm 2015 GĐPT Đà Nẵng sẽ bế mạc lúc 16g00 ngày 2-8-2015 (18-6-Ất Mùi).

Nguyên Hà - Quảng Học

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày