Đà Nẵng: Khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Bà Đa

Đông đảo Phật tử tham dự khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Bà Đa
Đông đảo Phật tử tham dự khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Bà Đa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 8-11 (15-10-Nhâm Dần), chùa Bà Đa đã tổ chức khóa tu "Một ngày an lạc" với sự tham dự của đông đảo đạo hữu Phật tử.
Niêm hương bạch Phật ảnh 1

Niêm hương bạch Phật

Tại khóa tu, Thượng tọa Thích Thông Đạo, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, trụ trì chùa Bà Đa đã truyền Bát Quan trai giới đến các giới tử tham dự khóa tu.

Ban Tổ chức đã cung thỉnh Đại đức Thích Quang Lực, Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM, trú xứ chùa Kỳ Quang 2 chia sẻ thời pháp thoại đến các giới tử. Sau thời khóa tụng kinh Vô Lượng Thọ, các giới tử đã được chư Tăng hướng dẫn dùng cơm trong chánh niệm. Chiều cùng ngày là thời khóa tụng kinh, niệm Phật.

Đảnh lễ Tam bảo ảnh 2

Đảnh lễ Tam bảo

Sau 1 năm bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19, khoá tu "Một ngày an lạc" vào ngày rằm hàng tháng tại chùa Bà Đa đã được thực hiện đều đặn trở lại mang nhiều điều bổ ích đến cho các Phật tử. Khóa tu cũng đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày