Đà Nẵng: Lễ hằng thuận tại chùa Bà Đa và Hưng Quang

GNO - Sáng nay, ngày 6-8 Giáp Ngọ (30-8-2014), được sự chấp thuận của ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa, đôi tân hôn Phan Minh Trung (PD: Quảng Nghĩa) và Võ Thị Ngọc Loan (PD: Quảng Phượng) đã trang nghiêm tổ chức lễ hằng thuận tại bản tự dưới sự chứng minh của HT.Thích Trí Viên, UVTT BTS TP, Trưởng BTS GHPGVN Q.Sơn Trà cùng chư Đại đức Tăng chùa Bà Đa, sự tham dự của bà con hai họ.

LHTCBADA (20).jpg


ĐĐ.Thích Thông Đạo trao quà cưới cho Phật tử quy y tại bổn tự Bà Đa

Hòa thượng sám chủ đã niêm hương cầu nguyện, cử hành nghi lễ cầu an chúc phúc cho đôi tân hôn, sau phần nghi thức truyền thống Phật giáo. Hòa thượng đã trích dẫn lời Phật dạy trong kinh Lời vàng, về bổn phận và trách nhiệm làm vợ đối với chồng, chồng đối với vợ và trách nhiệm hiếu kính của 2 con đối với ông bà cha mẹ hai bên.

Đồng thời, hướng dẫn cho đôi tân hôn quỳ trước Đức Phật phát nguyện giữ trọn giới pháp đã thọ, làm lành lánh dữ, khi có khi không phải đồng cam cộng khổ, chia bùi sẻ ngọt, thương yêu sống bên nhau đến trọn đời.

ĐĐ.Thích Thông Đạo, bổn sư truyền giới của đôi tân hôn đã trao quà cho đôi tân hôn với lời chúc phúc cầu nguyện trăm năm hạnh phúc.

* Trước đó, sáng 4-8 Giáp Ngọ (28-8-2014), tại chùa Hưng Quang (thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), chú rể Vương Nhựt Tân (PD: Minh Tâm - trú tại TP.HCM) và cô dâu Trương Thị Vui (PD: Tường Lý - trú tại Hòa Nhơn, Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đã được chư Tăng làm lễ hằng thuận (ảnh dưới).

_MG_1232.jpg

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Huệ Chấn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hòa Vang, trú trì chùa Hưng Quang đã có pháp thoại ngắn nói về đạo nghĩa vợ chồng, về các vấn đề cuộc sống mà các đôi bạn trẻ mới bước vào cuộc sống hôn nhân cần phải ý thức được, bổn phận và trách nhiệm đối với nhau, đối với gia đình của nhau.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày