Đà Nẵng: Ngày đầu tiên Đại lễ khánh thành chùa Linh Ứng - Bãi Bụt

(GNO-Đà Nẵng): Sáng nay 28-7, tại Khu du lịch Sơn Trà – Bãi Bụt, Ban hộ tự và đạo tràng chùa Linh Ứng - Bãi bụt đã khởi đầu chuỗi hoạt động 3 ngày Đại lễ khánh thành chùa Linh Ứng - Bãi bụt và tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 67 mét.

Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt được sự phát nguyện của TT. Thích Thiện Nguyện khởi tâm vận động Phật tử gần xa và các cấp chính quyền , nhất là lãnh đạo TP. Đà Nẵng cấp đất và tạo điều kiện thuận lợi về kinh phí, kỹ thuật, sau 6 năm thi công.

baibut_08.JPG

Chùa Linh Ưng - Bãi Bụt hiện được biết đến như một điểm nhấn tâm linh quan trọng bậc nhất của TP. Đà Nẵng, bởi sau khi khôi phục chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn vào những năm cuối thập kỷ 80, xây tháp xá lợi trên danh thắng Ngũ Hành Sơn, đông đảo Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước cùng các cấp lãnh đạo nhận thấy  một vị tôn túc trong BTS THPG có tâm huyết, đã lao tâm khổ tứ tìm nhiều cách vận chuyển vật liệu lên những ngọn núi cao hàng trăm mét để kiến tạo nên những công trình điểm xuyết cho nhiều khu du lịch thu hút du khách thập phương vãn cảnh, chiêm bái.

image001_1.jpg

Tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Linh Ứng - Bãi Bụt

Bằng quyết tâm và trăn trở sáng tạo, TT. Thích Thiện Nguyện đã tiếp tục thực hiện một công trình để đời đó là Linh Ứng Tự trên đỉnh Bà Nà  vào năm 1999, khánh thành năm 2004,  trong quần thể khu du lịch nổi tiếng về 3 kỷ lục của hệ thống cáp treo, Thượng tọa  đã đi trước một bước với các nhà thiết kế công trình du lịch, một tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 27m.

Du khách đứng bất cứ ở góc nào trên quần thể này cũng có thể chiêm bái được tôn tượng Quán Thế Âm Bồ tát cao 67m, đường kính tòa sen rộng 35m, trong lòng tôn tượng có 17 tầng, mỗi tầng thờ 21 Đức Phật, chiều cao của tôn tượng tương đương với một tòa nhà 30 tầng, với  phong cảnh sơn thủy hiển linh, trong lúc đang thi công tôn tượng đã có nhiều lần nhận được ánh hào quang chiếu rọi phía sau, trên đầu tôn tượng. Việc tạo nên cảnh quan hợp với thiên nhiên, cùng một cụm quần thể kiến trúc tâm linh trên một ngọn núi nhô ra mặt biển từ bán đảo Sơn Trà được Thượng tọa tái hiện theo truyền thuyết: “Ngày xưa, thuở ngư dân vùng Thọ Quang Sơn Trà còn xúm xít, cảnh chài lưới cơ cực, lầm than một ngày nọ bỗng đâu trên bãi biển bên chân núi xuất hiện một tượng Đức Quan Thế Âm Bồ tát, dân làng đã chung sức lập am để thờ, mỗi mùa giông bão, mưa to gió lớn ghe thuyền còn đang bươn bải khơi xa, người người về đây dâng hương khấn nguyện, xin Ngài cứu khổ, cứu nạn quả nhiên linh ứng mầu nhiệm của Ngài đã cứu giúp nhiều tàu thuyền tai qua, nạn khỏi".

Trong những năm tháng chiến tranh, đình chùa bị bom đạn tả tơi, nơi thờ tự mất dần dấu vết, nay theo phát nguyện của thầy, một ngôi chùa khang trang, nguy nga tráng lệ đã được thập phương thiện tín cùng các cấp chính quyền chung tay dựng nên”.

Trong Đại lễ khánh thành chùa Linh Ứng - Bãi bụt, BTC đã có chương trình cầu quốc thái dân an, cầu siêu - bạt độ cho các vong linh tử nạn, tụng kinh Phổ Môn, kinh Báo Ân Cha Mẹ, hoa đăng cúng dường chư Phật và tri ân những bậc tiền nhân có công xây dựng đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày đầu của Đại lễ khánh thành diễn ra tại Khu du lịch Sơn Trà - Bãi Bụt, TP. Đà Nẵng.

baibut_05.JPG

baibut_06.JPG
baibut_04.JPG
      
baibut_01.JPG
baibut_02.JPG
baibut_07.JPG
baibut_03.JPG

TT. Thích Thiện Nguyện tác bạch cung thỉnh chư tôn đức quang lâm cử hành lễ

baibut_09.JPG
baibut_10.JPG
baibut_11.JPG

Niêm hương bạch Phật

baibut_13.JPG
baibut_15.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày