Đà Nẵng: Phân ban Gia đình Phật tử tiếp sức đoàn sinh và huynh trưởng thi đại học 2010

(GNO-Đà Nẵng): Sáng 29-6, tại hội trường chùa Pháp Lâm - trụ sở Thành hội Phật giáo TP. Đà Nẵng, Phân ban Hướng dẫn GĐPT TP đã tổ chức lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2010.
WPT (2).JPG
WPT (11).JPG
WPT (13).JPG

Lễ xuất quân chương trình

HT. Thích Giác Viên - Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. Đà Nẵng cùng chư tôn đức thành viên Ban Trị sự đã đến chứng minh buổi lễ. Đại diện Ban Tôn giáo, các anh chị Phân ban Hướng dẫn GĐPT TP. Đà Nẵng, các quận huyện và hơn 300 là tình nguyện viên là huynh trưởng, đoàn sinh ngành Thanh - Thiếu đến dự.

WPT (7).JPG
WPT (8).JPG
WPT (9).JPG
WPT (15).JPG
WPT (16).JPG

Phát biểu tại buổi lễ, TT. Thích Thiện Toàn - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử thay mặt chư tôn chứng minh đã tán thán và ghi nhận “Tiếp sức mùa thi là việc làm rất có ý nghĩa, thực hiện tinh thần phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật”. Thượng toạ đã nhắc nhở, động viên các anh chị huynh trưởng và tình nguyện viên đoàn kết cố gắng nỗ lực thực hiện tốt nội dung chương trình.

WPT (1).JPG
WPT (3).JPG
WPT (4).JPG

Hình ảnh tại các điểm đón và điều phối lưu trú

Sau lễ ra quân, hơn 300 tình nguyện viên đến nhận nhiệm vụ tại các điểm tiếp đón và điều phối lưu trú của chương trình. Có 4 điểm tiếp đón là Ngã ba Huế, Ga Đà Nẵng, Bến xe Trung tâm, Văn phòng Phân ban Hướng dẫn GĐPT TP. Đà Nẵng. Các điểm điều phối lưu trú tại các quận huyện là chùa Quang Minh (quận Liên Chiểu), chùa Pháp Vân (quận Thanh Khê), chùa An Hải (quận Sơn Trà), chùa Bà Đa (quận Ngũ Hành Sơn).

WPT (5).JPG
WPT (6).JPG
WPT (12).JPG
WPT (10).JPG
WPT (14).JPG

Đây là lần đầu tiên tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi nhưng được sự hỗ trợ của các cấp Giáo hội,  chư tôn đức trú trì tại các quận huyện nên có hơn 400 chỗ lưu trú của 32 chùa gần với 42 hội đồng thi, ngoài ra trên 100 chỗ lưu trú tại các tư gia của huynh trưởng và đạo hữu Phật tử. Song song đó, đội tình nguyện với tên gọi “Áo Lam chở ước mơ Lam” sẵn sàng đưa đón thí sinh ngoài giờ hành chính từ 18h00 đến 23h00. Đối tượng được hỗ trợ chủ yếu là đoàn sinh GĐPT đến Đà Nẵng dự thi, các thí sinh khác sẽ được tư vấn, hổ trợ phương tiện di chuyển, giới thiệu địa điểm thi, nhà trọ chi phí thấp…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày