Đà Nẵng: Siêu thị di động 0 đồng phục vụ người dân

GNO - Đến với Siêu thị di động 0 đồng này, người dân có thể chọn cho mình nhiều loại thực phẩm như sữa, bún, mì, miến, trứng, gạo và nhiều loại rau, củ, quả…

1.jpg

Người dân trước khi vào siêu thị phải rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt

Trong tuần đầu tiên, siêu thị di động này được tổ chức ở quận Thanh Khê (Đà Nẵng). Trong tuần tới, siêu thị sẽ đến với bà con khó khăn ở quận Hải Châu.

Cứ thế, siêu thị sẽ luân phiên đi đến từng quận, huyện để hỗ trợ thực phẩm, sẻ chia với người dân gặp khó khăn, lan tỏa tinh thần yêu thương, tinh thần vì cộng đồng giữa muôn vàn khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Trước khi vào “mua hàng”, người dân phải thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, nộp phiếu và ngồi ở khu vực chờ. Vì diễn ra trong mùa dịch nên mọi hoạt động tại “Siêu thị di động” đều phải thực hiện nghiêm túc việc phòng dịch, đảm bảo giãn cách an toàn giữa mọi người. Khi đến lượt mình, người dân sẽ được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn đến từng gian hàng trong siêu thị để chọn các mặt hàng mình cần.

3.jpg

Các TNV hỗ trợ, hướng dẫn người dân chọn các mặt hàng tại siêu thị

Trung bình, mỗi người dân khi đến siêu thị được chọn mua các thực phẩm với tổng giá trị từ 300.000 đến 350.000 đồng. Siêu thị được tổ chức vào 2 ngày trong tuần, mỗi buổi phục vụ 50 người. Đặc biệt, trên phiếu hẹn đã ghi sẵn ngày giờ đến nhận, các khung giờ cách nhau 30 phút để bảo đảm không tập trung đông người.

2.jpg

Những túi quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn động viên bà con vượt qua giai đoạn khó khăn

Tất cả các tình nguyện viên trong nhóm công tác xã hội TP.Đà Nẵng đều mong những món quà của siêu thị sẽ được trao tận tay bà con gặp khó khăn do dịch Covid-19. Và những túi quà trao đi không chỉ mang giá trị vật chất mà còn chứa đựng cả những giá trị tinh thần, động viên bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trước khi ra khỏi siêu thị, người dân sẽ đi qua máy “ATM khẩu trang” để nhận khẩu trang miễn phí. Ngoài ra, người dân khi đến siêu thị còn được tặng những cuốn cẩm nang mùa Covid-19, cẩm nang về bảo vệ trẻ em do chính nhóm CTXH chuyên nghiệp thiết kế.

4.jpg

Mỗi người dân chỉ được nhận khẩu trang 1 lần với số lượng là 10 cái tại "ATM khẩu trang"

Tại mỗi gian hàng, người dân đều tự chọn lựa những thực phẩm mình cần đủ dùng, phần còn lại nhường cho người đến sau, cùng lan tỏa yêu thương giữa mùa dịch.

Những người lên chương trình “Siêu thị di động” đều muốn tổ chức mô hình hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm một cách chuyên nghiệp, vừa bảo đảm an toàn trong phòng dịch vừa để người dân đến nhận quà một cách tự nhiên mà không thấy tủi thân hay ngượng ngùng.

Thanh Thảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày