Đà Nẵng: Tạm dừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ông Mai Niên, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn ngày 24-2 đã ký văn bản gửi đến các cơ quan báo chí, Ban Trị sự Phật giáo quận, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn và chùa Quán Thế Âm thông báo như trên.
Đà Nẵng: Tạm dừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm năm 2021 ảnh 1

Mọi năm, Lễ hội Quán Thế Âm thu hút đông đảo Phật tử, người dân tham dự

Cụ thể, UBND quận Ngũ Hành Sơn thông tin - hiện nay dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cần hạn chế các hoạt động tụ tập đông người. Việc tạm dừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn năm 2021 cũng chính là nhằm thực hiện chỉ đạo chung của UBND TP.Đà Nẵng về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.

Được biết, các năm qua, Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn được tổ chức thành công, góp phần quan trọng nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh của quận và TP.Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày