Đà Nẵng: Trường Trung cấp Phật học khai giảng năm thứ 3 khóa V

(GNO-Đà Nẵng): Sáng 6-9, cùng với 22 triệu học sinh trong cả nước tưng bừng bước vào năm học mới 2010-2011, tại  chùa Phổ Đà - số 340 Phan Châu Trinh, TP. Đà Nẵng, Trường Trung cấp Phật học TP.Đà Nẵng đã tổ chức lễ khai giảng năm học thứ 3, khóa V và tổng kết thành tích học tập của Tăng Ni sinh năm học 2009-2010 vừa qua.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT. Thích Thiện Nguyện - Phó ban Thường trực BTS THPG, TT. Thích Từ Tánh - Trưởng ban GD Tăng Ni THPG Đà Nẵng, TT. Thích Thiện Toàn - Hiệu trưởng, NT.TN Diệu Cảnh cùng chư Tăng Ni trong Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, đại diện các Quận hội PG Cẩm Lệ, Hải Châu và gần 80 Tăng Ni sinh khóa V của nhà trường.

cobanphat_02.JPG
cobanphat_03.JPG
cobanphat_01.JPG
cobanphat_04.JPG
TT. Thích Thiện Toàn - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học
 phát biểu khai mạc

cobanphat_05.JPG 

cobanphat_06.JPG
cobanphat_07.JPG

Đại diện Tăng Ni sinh phát biểu

Được biết, Trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng tổ chức thành 2 lớp, hàng tuần các học viên học 25 tiết gồm 11 môn học, trong đó 9 môn về Phật học, Kinh, Sử Phật giáo, Hán văn và 3 môn: Giáo dục công dân, Việt văn và Lịch sử. Bên cạnh việc học tập, nhà trường thường xuyên tổ chức cho học viên tham gia các chương trình ngoại khóa, năm học 2009-2010 đã có 70 học viên tham gia các Phật sự như Đại lễ Phật đản, Lễ kỷ niệm 700 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông viên tịch và Lễ kỷ niệm Phật giáo với 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, đi dã ngoại tìm hiểu sinh hoạt Phật giáo tại đảo Cù Lao Chàm…

Tổng kết năm học 2009-2010, số TNS có học lực khá giỏi tăng 23,8% so với năm trước, số TNS yếu kém  giảm từ 33,3% xuống còn 17,3%. Nhà trường đã quyết định khen thưởng 11 TNS có học lực đạt trên 8,7 điểm, trong đó nổi bật là Ni sinh Thanh Pháp và Tăng sinh Minh Lực được xếp nhất lớp.

cobanphat_08.JPG
Chư tôn đức phát thưởng cho Tăng Ni
đạt thành tích xuất sắc trong học tập
cobanphat_09.JPG
cobanphat_10.JPG
cobanphat_11.JPG
cobanphat_12.JPG
cobanphat_13.JPG
cobanphat_14.JPG

Trong năm học mới, Trường Trung cấp Phật học TP. Đà Nẵng dự kiến sẽ mở thêm lớp sơ cấp Phật học buổi đầu để trang bị kiến thức cho các vị xuất gia nhỏ tuổi, hiện đã có 59 TNS đăng ký, chương trình học gồm 4 buổi/tuần.

Hiện nhà trường đang tiến hành xây dựng giảng đường tại khu đất thuộc chùa Phổ Đà với mức kinh phí dự kiến là 3,5 tỉ đồng, dự án hoàn thành sẽ đưa vào phục vụ công tác dạy và học, mở thêm các lớp tin học, ngoại ngữ, thư viện nhằm làm tốt cong tác đào tạo Tăng tài mà Giáo hội giao phó.

cobanphat_15.JPG
cobanphat_16.JPG

TT. Thích Thiện Nguyện ban đạo từ

TT. Thích Thiện Nguyện đã ban đạo từ kêu gọi các cấp Giáo hội trong toàn TP góp phần xây dựng hàng Tăng Ni tăng tấn tri thức, xiển dương đạo nghiệp, tiếp dẫn hậu lai, chung tay xây dựng mái trường ngày càng khang trang hơn, đồng thời nhắc nhở các TNS nỗ lực học tập để đền đáp thâm ân của các thầy, cô giảng dạy để năm học sau đạt được thành quả tốt hơn năm học trước, TNS khi ra trường thực sự là một Tăng tài có đủ năng lực phục vụ Đạo pháp và đại chúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày